Chế Linh tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 3 năm xa cách

Sau gần 3 năm xa cách, danh ca Chế Linh sẽ trở lại với khán giả Thủ đô trong đêm Liveshow cá nhân được tổ chức vào 20 giờ ngày 28/10 với nhiều bản tình ca bolero bất hủ.

Chế Linh tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 3 năm xa cách - Ảnh 1

Ở tuổi 75, nhiều người ngạc nhiên khi thấy Chế Linh vẫn về nước chạy show. Chia sẻ về điều này Chế Linh cười hiền: “Ở tuổi này, với tôi, tiền bạc không còn quan trọng nữa. Tôi chỉ muốn được mang giọng hát đến những người đã dành trái tim yêu thương mình, muốn gìn giữ dòng nhạc bolero đến hơi thở cuối cùng mà thôi”.

Chế Linh từng rất buồn khi dòng nhạc bolero (còn gọi là nhạc vàng) bị đánh giá sai, cho là “sến”, làm hỏng thế hệ trẻ. Bởi danh ca Chế Linh cho rằng: Nếu âm nhạc là lời nói cất lên từ trái tim, thì bolero chính là lời nói tình cảm nhất. Nó chan chứa, không bóng bẩy, đi thẳng vào lòng người nghe. Ở cả hai cương vị: ca sĩ Chế Linh hay nhạc sĩ Tú Nhi, ông đều muốn truyền tải những giá trị của Bolero và mong truyền nó cho thế hệ sau.

Vài năm gần đây, dòng nhạc bolero bắt đầu trở lại Việt Nam. Nhiều gameshow truyền hình về dòng nhạc này ra đời đã thu hút lượng lớn thí sinh dự thi cũng như khán giả theo dõi trực tiếp và qua màn hình TV, góp phần quảng bá, phổ cập dòng nhạc này đến với mọi tầng lớp trong xã hội. Theo Chế Linh, đó là điều đáng mừng. Bởi điều đó chứng tỏ nhạc vàng vẫn có chỗ đứng trong dòng chảy nhạc Việt. Cho dù, các chương trình này còn gây tranh cãi do còn những pha trộn mà đơn vị tổ chức sử dụng để thu hút khán giả. Vốn kín tiếng, Chế Linh không muốn tham gia vào những cuộc tranh luận ấy, dù cho ông được xem là một trong những người tiêu biểu nhất của dòng nhạc này. Thay vào đó, Chế Linh muốn khán giả tự cảm nhận qua những show diễn mà ông dày công chuẩn bị. Liveshow diễn ra vào 20 giờ ngày 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia là một trong số đó.

Chế Linh mong muốn mang đến khán giả những màu sắc đặc biệt nhất của dòng nhạc bolero qua các giọng ca mà ông cho rằng có khả năng thể hiện đầy đủ nét đẹp của dòng nhạc này. Đó sẽ là đêm nhạc bolero đích thực với những giọng hát bolero nổi tiếng như: Sơn Tuyền, Phương Dung - những người cùng thời với Chế Linh; Quang Linh - giọng ca đã thành danh và Hoài Lâm, Giáng Tiên - đại diện cho lớp trẻ yêu bolero và có nhiều tiềm năng với dòng nhạc này.

Chế Linh tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 3 năm xa cách - Ảnh 2

Nét độc đáo trong liveshow chính là sự góp mặt của Anh Thơ. Nữ ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc đỏ này từng ghi dấn ấn khi hát chung với Chế Linh ở liveshow của ông cách đây gần 3 năm tại Hà Nội. Hai ca sĩ của hai dòng nhạc khác nhau, nhưng lại kết hợp khá nhuẫn nhuyễn, thành công trên cùng một sân khấu, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Đó là lý do để một lần nữa họ tìm đến nhau, nắm tay nhau bước trên sân khấu thủ đô. Qua Anh Thơ, Chế Linh cũng muốn khẳng định: “Nhạc Bolero đã nằm trong huyết quản của người Việt. Dù người nghệ sĩ đang theo đuổi dòng nhạc nào cũng sẽ yêu bolero như yêu bản sắc Việt”.

Chế Linh tái ngộ khán giả Thủ đô sau gần 3 năm xa cách - Ảnh 3

Quang Linh

Sự góp mặt của nam ca sĩ Quang Linh - Giám khảo chương trình Thần tượng Bolero - cũng là điểm nhấn đáng chú ý. Ca sĩ Quang Linh khẳng định: Dù bolero là dòng nhạc thân thuộc của anh, nhưng với Chế Linh, anh chỉ là học trò. Vì vậy, trong lần đầu tiên hợp tác, Quang Linh sẽ hát với tất cả đam mê và hy vọng học hỏi được ở người thầy Chế Linh nhiều điều.

Xuất hiện với vai trò người dẫn chuyện trong liveshow là MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Chế Linh cho biết: Mỗi khi thực hiện liveshow lớn, ông nhất định chọn người dẫn chuyện phải là nữ MC nổi tiếng này. Bởi Kỳ Duyên luôn là người hiểu ông nhất. Cô sẽ kể cho khán giả nghe những câu chuyện cuộc đời ông một cách duyên dáng và tự nhiên nhất. Sau liveshow này, dự kiện, vào tháng 12, Kỳ Duyên sẽ song hành với Chế Linh trong liveshow tại TPHCM.

Chế Linh “lên tiếng” về thông tin 3 ca khúc chưa được cấp phép

Trước lo ngại của báo giới rằng: liveshow có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát dự kiến hát thêm là Nỗi Buồn Sa Mạc, Thương Hận và Một Lần Hiện Diện chưa được cấp phép. Chế Linh khẳng định: “Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Theo đó, nội dung chương trình biểu diễn có gần 50 tác phẩm đều đã được phê duyệt. Trong đó có nhiều tác phẩm do tôi sáng tác với bút danh là Tú Nhi và Trần Lê như: Đoạn Buồn Cho Tôi, Lời Cho Người Tình Phụ, Đoạn Cuối Tình Yêu, Xin Vẫy Tay Chào… Tôi sẽ hát những ca khúc được phép phổ biến cùng một số sáng tác bất hủ của những nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi tôi.

Xem thêm:

Gameshow truyền hình - khi độc quyền lên ngôi, còn tử tế thoái vị

Trang Chi