Chế Linh lên tiếng về việc hát 3 ca khúc chưa được cấp phép biểu diễn

Liên quan đến thông tin công bố sẽ hát 3 ca khúc do chính mình sáng tác trong liveshow riêng diễn ra vào tối 28-10 tới tại Hà Nội nhưng chưa được Cục NTBD cấp phép, Chế Linh đã lên tiếng giải thích. Liên quan đến thông tin công bố sẽ hát 3 ca khúc do chính mình sáng tác trong liveshow riêng diễn ra vào tối 28-10 tới tại Hà Nội nhưng chưa được Cục NTBD cấp phép, Chế Linh đã lên tiếng giải thích. Liên quan đến thông tin công bố sẽ hát 3 ca khúc do chính mình sáng tác trong liveshow riêng diễn ra vào tối 28-10 tới tại Hà Nội nhưng chưa được Cục NTBD cấp phép, Chế Linh đã lên tiếng giải thích.

Ngày 12-10 vừa qua, đơn vị tổ chức liveshow Chế Linh thông tin về việc một số ca khúc do Chế Linh sáng tác dưới bút danh Tú Nhi vừa được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép và ông sẽ hát các ca khúc này trong đêm liveshow diễn ra vào tối 28-10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Các ca khúc này bao gồm: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Nụ cười chua cay. Tuy nhiên sau đó đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) cho biết chưa cấp phép biểu diễn cho các ca khúc kể trên.

Trước thông tin trái chiều này, mới đây Chế Linh đã chính thức lên tiếng giải thích. Cụ thể, nam danh ca giãi bày mấy ngày trước, khi ngẫu hứng thực hiện “livestream” trên mạng xã hội Facebook với MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ông có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong liveshow sắp tới diễn ra ở Hà Nội như một món quà nhỏ dành cho khán giả. Ban tổ chức chương trình cũng nói rằng sẽ xin cấp phép 3 bài hát mà ông dự kiến hát thêm.

Tuy nhiên người đại diện của Chế Linh hiểu nhầm ý truyền đạt từ đơn vị tổ chức thành đã xin cấp phép xong xuôi cho 3 ca khúc này. Vì vậy mới dẫn đến sự hiểu lầm đáng tiếc trên.

Sau đó, Chế Linh đã trực tiếp trao đổi lại với Ban tổ chức chương trình và được biết 3 ca khúc mà ông dự kiến hát thêm (Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, Nụ cười chua cay) trong liveshow này chưa kịp cấp phép phổ biến.

Chế Linh bộc bạch sự việc này khiến nam danh ca vô cùng áy náy, tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt buổi biểu diễn ghi hình tại Mỹ, nên ông chưa phản hồi chính thức ngay được và xin lỗi vì sự chậm trễ này.

Cùng với việc giãi bày lại sự việc này, Chế Linh cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý văn hóa cùng khán giả về sự hiểu nhầm không đáng có trên. Nam danh ca cho biết ông sẽ chỉ hát những ca khúc được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép phổ biến tại đêm liveshow sắp tới. Trong số này có những ca khúc nổi tiếng do chính Chế Linh sáng tác và cả một số bài hát bất hủ của một số nhạc sĩ khác đã gắn liền với tên tuổi của mình.

Về lo ngại live show có thể trục trặc trong khâu tổ chức vì sự cố 3 bài hát dự kiến hát thêm chưa được cấp phép, Chế Linh khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Theo đó, nội dung chương trình biểu diễn với gần 50 tác phẩm đều đã được phép phổ biến đã được Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Hải Dương phê duyệt, trong đó khá nhiều là sáng tác của tôi và có một số sáng tác của các tác giả nổi tiếng khác".

Cũng theo chia sẻ của Chế Linh thì trong liveshow diễn ra vào tối 28-10 tới tại Hà Nội, ông được cấp phép biểu diễn gần 20 ca khúc do mình sáng tác dưới bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê: Đoạn buồn cho tôi, lời cho người tình phụ, Đoạn cuối tình yêu, trong tầm mắt đời, Lời cho người tình phụ, Nếu chúng mình cách trở, Xin vẫy tay chào, Sao đổi ngôi, Cứ tưởng còn trong tay, Đoạn tái bút, Đêm trên đường phố, Em bên đời ngẩn ngơ, Thành phố buồn 2, Người về trong chiêm bao, Xin làm người xa lạ, Tình yêu cách biệt, Xin yêu tôi bằng tình người.

Bên cạnh đó, Chế Linh cho biết ông cũng sẽ thể hiện một số ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ khác như: Áo em chưa mặc một lần, Cho vừa lòng em, Về đâu mái tóc người thương, Đôi mắt người xưa... Một số bài hát mà Chế Linh dự kiến sẽ song ca cùng các ca sĩ trong chương trình là: Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đừng nói xa nhau…

Hiện tại, Chế Linh và vợ đang trên đường về nước để thực hiện liveshow. Ông muốn đảm bảo sức khỏe, tinh thần thật tốt cho lần tái ngộ khán giả thủ đô sau gần 3 năm xa cách. Các nghệ sĩ trong live show Chế Linh tại Hà Nội như Sơn Tuyền, Anh Thơ, Ngọc Ánh, Phương Dung, Quang Linh, Hoài Lâm, Giáng Tiên… đều là những tên tuổi hoặc là gắn bó với sự nghiệp ca hát của ông, hoặc là những giọng hát Bolero mà ông khen ngợi.

Với liveshow này, Chế Linh mong muốn được mang đến cho khán giả những màu sắc đặc biệt nhất của dòng nhạc bolero qua những giọng hát mà ông cho rằng, mang đầy đủ những nét đẹp của dòng nhạc mà ông gắn bó suốt cuộc đời mình này.

Chế Linh chia sẻ, ông sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội một đêm nhạc Bolero đích thực với những giọng ca trải dài theo năm tháng, để nhìn thấy một sự tiếp nối rõ ràng cho đến thế hệ hôm nay.

Với khối lượng các sáng đồ sộ của riêng Chế Linh và các nhạc sĩ khác, Chế Linh tin rằng, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc Bolero nổi tiếng nhất, mang nhiều chiều tâm sự nhất mà người nghe chỉ nghe những giai điệu đầu tiên cũng đủ say đắm, thổn thức.

Nếu Sơn Tuyền, Phương Dung là những người cùng thời với Chế Linh, Quanh Linh, Anh Thơ là những giọng ca đã thành danh, thì Hoài Lâm, Giáng Tiên chính là đại diện cho lớp người trẻ yêu Bolero và có nhiều tiềm năng với dòng nhạc này.

Riêng Anh Thơ đã từng ghi những dấu ấn đặc biệt khi hát chung với Chế Linh ở liveshow cách đây gần 3 năm cũng tại Hà Nội, lần này, Chế Linh nhất định phải mời Anh Thơ tiếp tục sánh đôi với mình trên sân khấu.

Qua Anh Thơ, Chế Linh cũng muốn khẳng định rằng, nhạc Bolero đã nằm trong huyết quản của người Việt mình, vì vậy dù nghệ sĩ ở dòng nhạc nào cũng sẽ yêu Bolero như yêu bản sắc Việt.

MC Kỳ Duyên là người vô cùng ăn ý với Chế Linh trên sân khấu, vì vậy ông luôn muốn có cô là người dẫn chuyện cho các liveshow lớn của ông. Vị trí của Kỳ Duyên quan trọng với Chế Linh đến mức, lẽ ra ông định thực hiện liveshow mà ông mong chờ mấy chục năm nay tại TP.HCM, nhưng do Kỳ Duyên không thu xếp được lịch bay về, nên ông dời ngày làm liveshow tại TP.HCM để… đợi Kỳ Duyên.

Chế Linh cũng luôn chia sẻ, khi có Kỳ Duyên bên cạnh ông trong các show diễn, ông thấy tự tin hơn. Sau live show tại Hà Nội, Kỳ Duyên sẽ “sát cánh” bên Chế Linh với liveshow tại TPHCM dự kiến thực hiện vào tháng 12 năm nay.