Chế Linh chính thức giải thích về 3 ca khúc chưa được cấp phép

Danh ca Chế Linh thừa nhận 3 ca khúc do ông sáng tác vẫn chưa được cấp phép và sẽ không biểu diễn trong liveshow vào ngày 28/10 sắp tới.

Liveshow Chế Linh sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 này là một trong những sự kiện âm nhạc được người hâm mộ thủ đô vô cùng mong đợi. Đặc biệt là Chế Linh chia sẻ trong liveshow lần này, lần đầu tiên sẽ trình diễn trên sân khấu những ca khúc này cho khán giả Việt Nam. Đây là sự kiện tiếp tục ghi dấu một dấu ấn của Chế Linh trên sân khấu biểu diễn Việt Nam. Nam danh ca tin tưởng, khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhiệt tình trên con đường nghệ thuật.

Chế Linh chính thức giải thích về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 1

Danh ca Chế Linh.

Theo đó, các sáng tác đã được cấp phép của Chế Linh có các ca khúc đã gắn liền với tên tuổi ông từ thời ông còn trẻ như: Nỗi buồn sa mạc, Thương hận, một lần hiện diện. Đây là những sáng tác của chính ông với bút danh Tú Nhi, mà những khán giả yêu mến Chế Linh không thể không nhắc đến.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thu Đông - Trưởng phòng Quản lý băng đĩa, cục NTBD (bộ VH,TT&DL) cũng xác nhận cục NTBD chưa hề cấp phép cho biểu diễn hay lưu hành những ca khúc kể trên của danh ca Chế Linh.

Trong văn bản mang số 3230/SVH&TT - QLNT do ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội ký ngày 20/9/2016 chấp thuận cho chương trình liveshow Giọng ca vàng hải ngoại của Chế Linh nhưng lại không có nội dung đề cập đến chuyện cấp phép biểu diễn cho các ca khúc trong chương trình.

Điều này khiến cho dư luận và đặc biệt là những người yêu mến danh ca Chế Linh có phần hoang mang.

Sự việc này khiến nam danh ca vô cùng áy náy, tuy nhiên, do bận thực hiện một loạt show diễn ghi hình tại Mỹ, nên ông chưa thể có phản hồi chính thức ngay được, ông cho biết, ông rất xin lỗi vì sự chậm trễ này.

Chế Linh giãi bày: "Mấy ngày trước, khi ngẫu hứng live streaming với Kỳ Duyên, tôi có phát biểu về việc sẽ hát thêm một số ca khúc trong chương trình. Sự việc này là do người đại diện của tôi hiểu lầm ý truyền đạt từ Ban tổ chức rằng sẽ xin cấp phép 3 bài hát mà tôi dự kiến xin phép phổ biến và sử dụng thêm trong chương trình như một món quà nhỏ dành cho khán giả.

Nhưng sau khi trao đổi trực tiếp với Ban tổ chức, tôi được biết rằng 3 bài hát đều là sáng tác của tôi dự kiến sử dụng thêm trong chương trình này chưa kịp cấp phép phổ biến. Nhân đây tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cơ quan quản lý, khán giả về việc trên. Tôi hứa sẽ hát những ca khúc được phép phổ biến, được cấp phép, trong đó rất nhiều là những sáng tác nổi tiếng của tôi được phép phổ biến và một số sáng tác bất hủ của một số nhạc sĩ đã gắn liền với tên tuổi tôi".

Với những lo ngại về việc những ca khúc chưa được cấp phép sẽ ảnh hưởng tới liveshow sắp tới, Chế Linh hoàn toàn phủ nhận thông tin trên.

Nam danh ca khẳng định: "Tôi đã được cấp phép biểu diễn cùng các ca sĩ khác trong chương trình. Giấy phép của chúng tôi cũng đã được Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho phép biểu diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Theo đó, nội dung chương trình biểu diễn với gần 50 tác phẩm đều đã được phép phổ biến đã được Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Hải Dương phê duyệt, trong đó khá nhiều là sáng tác của tôi và có một số sáng tác của các tác giả nổi tiếng khác".

Theo giấy phép biểu diễn của Liveshow Chế Linh, gần 20 ca khúc sáng tác của ông đã được phép phổ biến với bút danh Tú Nhi và Lưu Trần Lê đã được phép phổ biến dự kiến sẽ được trình diễn trong liveshow là những sáng tác nổi tiếng như: Đoạn buồn cho tôi, lời cho người tình phụ, Đoạn cuối tình yêu, trong tầm mắt đời, Lời cho người tình phụ, Nếu chúng mình cách trở, Xin vẫy tay chào, Sao đổi ngôi, Cứ tưởng còn trong tay, Đoạn tái bút, Đêm trên đường phố, Em bên đời ngẩn ngơ, Thành phố buồn 2, Người về trong chiêm bao, Xin làm người xa lạ, Tình yêu cách biệt, Xin yêu tôi bằng tình người.

Chế Linh chính thức giải thích về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 2

Chế Linh chính thức giải thích về 3 ca khúc chưa được cấp phép - Ảnh 3

Danh mục ca khúc đã được cấp phép biểu diễn trong liveshow Chế Linh.

Ông cũng thể hiện một số ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ khác như: Áo em chưa mặc một lần, Cho vừa lòng em, Về đâu mái tóc người thương, Đôi mắt người xưa... Chế Linh sẽ song ca cùng các ca sĩ trong chương trình một số sáng tác nổi tiếng như: Đoạn cuối tình yêu, Mai lỡ mình xa nhau, Nếu chúng mình cách trở, Đừng nói xa nhau…

Hiện tại, Chế Linh và vợ đang trên đường về nước để thực hiện liveshow. Ông muốn đảm bảo sức khỏe, tinh thần thật tốt cho lần tái ngộ khán giả thủ đô sau gần 3 năm xa cách.

Chế Linh chia sẻ, ông sẽ mang đến cho khán giả Hà Nội một đêm nhạc bolero đích thực, với những giọng ca trải dài theo năm tháng, để nhìn thấy một sự tiếp nối rõ ràng cho đến thế hệ hôm nay.

Với khối lượng các sáng đồ sộ của riêng Chế Linh và các nhạc sĩ khác, Chế Linh tin rằng, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc bolero nổi tiếng nhất, mang nhiều chiều tâm sự nhất mà người nghe chỉ nghe những giai điệu đầu tiên cũng đủ say đắm, thổn thức.

Vi An

Xem thêm video Giải trí:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn