Chế độ dinh dưỡng sau điều trị thai ngoài tử cung

  Báo Kiến Thức
  Gốc

  Sau điều trị thai ngoài tử cung, chị em cần chú ý chế độ ăn uống để giúp tăng khả năng hồi phục, đảm bảo chức năng sinh sản về sau.

  Trong thời gian khoảng 1 tuần đầu sau phẫu thuật thai ngoài tử cung, chị em nên hạn chế sử dụng quá nhiều chất béo, chỉ sử dụng lượng chất béo ít (khoảng 80 gram).

  Sau phẫu thuật cơ thể thường mất nhiều lượng vitamin C, vitamin B1, B2.. sẽ gây ra những rối loạn trao đổi chất, cơ thể không hấp thu được các dưỡng chất từ bên ngoài. Vì vậy chị em cần bổ sung vitamin từ việc ăn nhiều rau tươi và trái cây đảm bảo an toàn, sạch, dễ tiêu hóa.

  Vì cơ thể dễ đổ mồ hôi dẫn đến mất nước, phụ nữ mang thai ngoài tử cung cũng cần chú ý phải uống nước thường xuyên, làm giảm sự bay hơi nước của cơ thể.

  Bổ sung protein chất lượng cao để phòng tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Cách bổ sung hợp lý và an toàn nhất là sử dụng các loại thực phẩm như cá tươi, thịt gà, thịt lợn, trứng, sữa, đậu và các chế phẩm từ đậu nành.

  Sau điều trị thai ngoài tử cung, chị em nên tránh các loại thức ăn cay như ớt, rượu, giấm, hạt tiêu, gừng và những thực phẩm lạnh như cua, ốc, hến…để phòng tránh rối loạn kinh nguyệt, kích thích các cơ quan tình dục…

  Các chuyên gia khuyến cáo nên ăn ít thực phẩm lạnh, chú ý giữ ấm, tránh quan hệ vợ chồng lại quá sớm, nên ăn cháo cá và muốn có thai trở lại, cần phải đợi ít nhất là một năm để các chức năng sinh sản ổn định trở lại.

  Linh Chi (TH)

  Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/me-be/che-do-dinh-duong-sau-dieu-tri-thai-ngoai-tu-cung-370601.html