Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm

Cơm nếp, trứng ốp la, cháo nóng... là những món ăn sáng ngon giúp giữ nhiệt cơ thể ngày rét đậm rất hiệu quả.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 1

Bánh mì kẹp trứng nướng nóng hổi là món ăn sáng có thể chế biến rất nhanh và dễ để ăn vào buổi sáng ngày rét đậm. Ảnh: Món ngon Hà Nội.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 2

Kèm với bánh mì bạn có thể pha thật nhanh một ly trà gừng bốc khói để nhâm nhi làm ấm bụng trước giờ đi làm. Ảnh: Khỏe khỏe.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 3

Cơm nếp nấu nồi cơm điện ăn kèm gà rán, thịt rang có sẵn còn lại từ bữa tối hoặc chút muối lạc cũng là lựa chọn tuyệt vời. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 4

Với hàm lượng dinh dưỡng và calo cao trong gạo nếp nên ăn xôi vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu hơn và giúp giữ nhiệt, làm ấm cơ thể cũng tốt. Ảnh: Vào bếp.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 5

Món súp gà trong những ngày đông thực sự là một món ăn tuyệt vời giúp bạn tránh cảm lạnh. Bạn có thể chuẩn bị nước dùng gà, gà xé, nấm, tách ngô từ tối hôm trước và nấu nhanh món ăn trong 10 phút vào buổi sáng hôm sau. Ảnh: Giadinh.net.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 6

Hai quả trứng ốp la là gợi ý đơn giản nhất cho bữa sáng ngày mùa đông nhưng có công dụng giữ nhiệt cơ thể cực tốt. Nhiều tài liệu khoa học đã khẳng định trứng rất giàu protein và dinh dưỡng nên nó có tác dụng làm ấm cơ thể và hỗ trợ hệ miễn dịch trong những tháng lạnh cực tốt. Ảnh: Dạy nấu ăn.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 7

Phở nóng buổi sáng, đặc biệt là phở gà nóng là lựa chọn tuyệt vời để làm ấm cơ thể và giữ nhiệt vào buổi sáng ngày rét đậm. Ảnh: Món ngon Hà Nội.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 8

Phở bạn cũng có thể nấu trước nước dùng từ tối hôm trước, chuẩn bị sợi phở khô và thịt gà rút xương. Vào buổi sáng chỉ mất 15 phút là xong những bát phở thơm lừng bốc khói cho cả nhà. Ảnh: Báo phụ nữ.

Chế biến nhanh món ăn sáng ngon giữ nhiệt ngày rét đậm - Ảnh 9

Cháo thịt băm cũng là một gợi ý món ăn sáng không tồi. Để tiết kiệm thời gian trước khi đi ngủ bạn có thể cho gạo vào nồi cơm điện đổ nước vừa đủ để nấu cháo. Sáng hôm sau bạn chỉ cần nêm gia vị vào cháo trắng, xào thịt băm ăn cùng là xong. Ảnh: Báo phụ nữ.