Cháy xe buýt, 16 học sinh thiệt mạng

TP - Ít nhất 16 học sinh từ 4 đến 10 tuổi cùng một cô giáo thiệt mạng, bảy học sinh phải nhập viện, sau khi xe buýt đưa đón các em bốc cháy ngày 25/5 ở ngoại ô thành phố Gujrat, cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh sát Pakistan nói với BBC rằng, một bình gas trên xe buýt phát nổ sau khi lửa bùng phát. Tài xế thoát chết. Sĩ quan cảnh sát Dar Ali Khattak nói với AFP rằng, vụ cháy bắt nguồn từ tia lửa xuất hiện sau khi tài xế chuyển chế độ sử dụng nhiên liệu từ gas sang xăng. Xe chở 24 học sinh từ 4 đến 15 tuổi, đang tới một trường tư, cách trường khoảng vài cây số thì bốc cháy, ông Khattak nói.

Hai học sinh thoát nạn (bằng cách trèo qua cửa sổ phía sau xe buýt) nói với các phóng viên rằng, các em ngửi thấy mùi gas trước khi lửa bùng cháy.

Một bé trai kể rằng, các học sinh nhỏ tuổi hơn hét lên: “Anh ơi, cứu chúng em, cứu chúng em! Chúng em đang bốc cháy”. “Cháu lấy cái gậy to và đập vỡ cửa kính. Cháu cố cứu các em nhưng không thể”, bé trai nói.

Khí nén được dùng cho hàng triệu xe ở Pakistan, vì đây là nguồn nhiên liệu có giá thấp hơn so với xăng và dầu diesel. Nhiều vụ cháy nổ xe được cho là do bình gas không đạt tiêu chuẩn.

Thái An
Theo News Online, BBC