'Chạy vì trái tim 2020' vận động hơn 3 tỷ đồng phẫu thuật tim cho trẻ em

'Chạy vì trái tim' là chiến dịch chạy bộ từ thiện được tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước. Chương trình lần 8 năm 2020 vận động được hơn 3 tỷ đồng, tương đương với gần 115 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Ngày 15/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chương trình Nhịp tim Việt Nam - The VinaCapital Foundation (VCF) và Công ty Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land) tổ chức thành công chiến dịch gây quỹ từ thiện "Chạy vì trái tim" lần 8 năm 2020 với tổng số tiền vận động được là hơn 3 tỷ đồng, tương đương với gần 115 bệnh nhi tim bẩm sinh sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Với những kết quả chương trình lần thứ 8 mang lại, số trẻ em Việt Nam được cứu chữa nâng lên đến trên 1.300 trẻ em, cũng như tổng số nguồn quỹ gây được đã vượt mức 35 tỷ đồng. Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối nhịp tim – Vươn mầm sống", "Chạy vì trái tim" là chiến dịch chạy bộ từ thiện được tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước.

Đại diện Chương trình Nhịp Tim Việt Nam nhận nguồn quỹ vận động được từ Chiến dịch "Chạy vì trái tim 2020”.

Trong bối cảnh đặc thù của năm 2020, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Gamuda Land đã nỗ lực sáng tạo nên những hình thức tổ chức vô cùng độc đáo, thú vị cho "Chạy vì trái tim" lần 8 năm 2020. Giải chạy được tổ chức hoàn toàn trên không gian mạng, vừa mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tham gia và công chúng, vừa có thể tiếp tục hành trình nhân ái mang lại tương lai tươi sáng cho bệnh nhi tim bẩm sinh. Ông Angus Liew, Tổng Giám đốc Gamuda Land cho biết: 2020 là một năm nhiều thách thức và đối với những gia đình có con trẻ bị mắc bệnh tim còn nhiều khó khăn hơn nữa. Đó là lý do Ban Tổ chức tiếp tục duy trì Chiến dịch "Chạy vì trái tim" với cách thức tổ chức mới, phù hợp với tình hình thực tế.

Ban Tổ chức đã kết hợp cùng Vietrace365 - một trong những nền tảng thi chạy trực tuyến phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, để mang “đường chạy” trải rộng khắp toàn quốc. Toàn bộ phí tham gia (từ 150.000 đồng/người) sẽ được chuyển về Quỹ Nhịp tim Việt Nam giúp hỗ trợ chi phí mổ tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh. Điểm nổi bật nhất của chương trình năm nay chính là hình thức gây quỹ độc đáo thông qua ba tập gameshow phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông chính thức của chương trình

Đánh giá về ý nghĩa của Chiến dịch này, ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VCF, VinaCapital Foundation trân trọng sự đồng hành lâu dài của Gamuada Land với Chương trình "Nhịp tim Việt Nam". Từ năm 2013 đến nay, Gamuda Land đã góp phần hỗ trợ hơn 1.200 trẻ em mắc dị tật tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật kịp thời. Đặc biệt, thông điệp tích cực, tràn đầy yêu thương từ chương trình sẽ lan tỏa rộng rãi trên khắp Việt Nam, giúp cứu sống nhiều em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh hơn nữa trong tương lai./.

Mỹ Phương/TTXVN

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/the-thao/chay-vi-trai-tim-2020-van-dong-hon-3-ty-dong-phau-thuat-tim-cho-tre-em-572979.html