Cháy tòa chung cư cao 13 tầng, ít nhất 46 người chết

  50 liên quanGốc

  Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cho biết ít nhất 46 người đã thiệt mạng và 41 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ngày 14-10 tại một tòa chung cư cao 13 tầng ở thành phố Cao Hùng.

  Đài Loan (Trung Quốc):

  Hiện trường vụ hỏa hoạn

  Vụ việc xảy ra vào khoảng 3g ngày 14-10 (theo giờ địa phương) tại tòa chung cư được xây dựng cách đây 40 năm ở quận Diêm Thành thuộc thành phố Cao Hùng.

  Lực lượng cứu hỏa đã lập tức được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ. Đám cháy đã được dập tắt vào rạng sáng nhưng một số tầng thấp của tòa nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

  Theo Sở Cứu hỏa thành phố, hỏa hoạn bùng phát dữ dội và phá hủy nhiều tầng của tòa nhà. Hiện nguyên nhân vụ việc chưa được xác định, song được biết lửa bùng phát dữ dội nhất tại những nơi chất nhiều đồ đạc của tòa nhà.

  Những hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy ban đầu có ánh sáng bùng lên ở tầng một, sau đó, toàn bộ tầng này bị lửa bao trùm. Nhiều người được hỗ trợ sơ tán khỏi tòa nhà, một số phải nằm trên cáng.

  Tòa nhà 13 tầng này được xây dựng từ những năm 1980, gần sông Ái Hà, trung tâm Cao Hùng. Tòa nhà từng rất thịnh vượng song các điều kiện bắt đầu xuống cấp sau một đám cháy năm 1999. Đám cháy này dù không khiến ai thiệt mạng nhưng tòa nhà sau đó bị bỏ hoang một phần, bắt đầu trở thành nơi những người cư trú bất hợp pháp hoặc tay chơi cờ bạc lui tới.

  Chính quyền địa phương đang điều tra về nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.

  TQ

  Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/chay-toa-chung-cu-cao-13-tang-it-nhat-46-nguoi-chet-264110.html