Cháy showroom thứ 10, BYD khẳng định không phải do xe điện trưng bày

Kể từ năm 2021 đến nay, đã có 10 showroom của hãng xe điện BYD bị cháy tại Trung Quốc khiến khách hàng lo ngại dù cho BYD đổ lỗi do hệ thống dây điện quá cũ trên mái nhà.

Rạng sáng ngày 16/5, tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một showroom ô tô BYD đã gặp sự cố hỏa hoạn, thiêu rụi toàn bộ 7 chiếc xe điện được trưng bày tại đây và làm hư hỏng cho nhiều mẫu xe khác.

Vụ cháy ước tính gây thiệt hại khoảng 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 17 tỷ đồng). Mặc dù không có thương vong nhưng vụ hỏa hoạn này lớn đến mức cần tới 7 xe cứu hỏa để dập lửa.

Toàn cảnh bên ngoài showroom BYD bị cháy. Ảnh: Carscoops

Toàn cảnh bên ngoài showroom BYD bị cháy. Ảnh: Carscoops

Ngay sau vụ cháy, đại diện truyền thông BYD đã nhanh chóng lên tiếng: "Vụ cháy được xác định nằm ở văn phòng hoặc trên mái nhà của tầng hai. BYD đang điều tra và không loại trừ khả năng nguyên nhân do chập điện hoặc hệ thống dây điện quá cũ".

Tuy nhiên, một số luồng thông tin nghi ngờ rằng vụ cháy này xuất phát từ một chiếc xe điện trong khu vực trưng bày nhưng BYD đã bác bỏ. Hãng xe điện Trung Quốc cho biết, họ đã kiểm tra dữ liệu và nhận thấy không có bất thường nào liên quan tới pin của các mẫu xe trưng bày trong showroom nên loại trừ khả năng này.

BYD Atto 3 dự kiến bán ở Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 6. Ảnh: BYD

BYD Atto 3 dự kiến bán ở Việt Nam, cạnh tranh VinFast VF 6. Ảnh: BYD

BYD tuyên bố sẽ hợp tác tích cực với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, bất chấp tuyên bố quyết liệt của BYD về sự an toàn của phương tiện, có vẻ người tiêu dùng cảm thấy hoài nghi nhiều hơn là đặt niềm tin.

Theo các báo cáo mới nhất, đây là showroom thứ 10 của BYD bị cháy kể từ tháng 10/2021 đến nay, chưa bao gồm các sự cố tại nhà máy.

BYD là một trong những thương hiệu ô tô điện lớn hàng đầu thế giới nói chung và tại Trung Quốc nói riêng. Thương hiệu này cũng đã lên kế hoạch triển khai sản phẩm tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tại thị trường Việt Nam, BYD dự kiến sẽ bắt đầu phân phối một số dòng sản phẩm xe điện như Atto 3, Dolphin, Seal, Han, Tang và Song. Những mẫu xe điện của BYD dự kiến sẽ cạnh tranh với các đối thủ của thương hiệu Việt - VinFast trong dải sản phẩm VF Series.

Theo Carscoop

Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Võ Tâm

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/byd-lien-tuc-chay-showroom-du-luan-dat-nghi-ngo-chay-do-pin-xe-dien-2282274.html