Cháy quán karaoke ở Hà Nội: Triệu tập chủ quán

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông đã được triệu tập lên làm việc về nhiều vấn đề liên quan đến vụ cháy.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) làm 13 người chết, thông tin từ lãnh đạo công an quận Cầu Giấy cho biết, chủ quán karaoke là bà Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi, trú tại Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) đã được triệu tập lên làm việc ngay sau khi vụ cháy xảy ra, theo tin tức trên báo Đời sống & Pháp luật .

Cháy quán karaoke ở Hà Nội: Triệu tập chủ quán - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy làm 13 người tử vong. Ảnh Trí thức trẻ.

Trong đó có việc cơ sở kinh doanh này vẫn chưa đầy đủ các giấy phép hoạt động theo quy định. Hiện tại toàn bộ sự việc đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội điều tra làm, rõ sự việc.

Trước đó, vào ngày 15/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 - Cảnh sát PC&CC TP đã kiểm tra an toàn PCCC trong quá trình thi công đối với công trình karaoke 68. Đồng thời hướng dẫn, kiến nghị cơ sở thực hiện các yêu cầu, giải pháp an toàn PCCC theo quy định, báo Trí thức trẻ đưa tin.

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã có công văn kiến nghị gửi chủ đầu tư công trình (bà Nguyễn Diệu Linh) về việc khắc phục các thiếu sót, tồn tại về PCCC tại công trình karaoke 68, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công để hoàn thiện hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC theo quy định.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Cầu Giấy và tiến hành kiểm tra đối với công trình này.

Chủ đầu tư không xuất trình được các hồ sơ liên quan đến công tác PCCC, do đó đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ đầu tư lên làm việc tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy vào ngày 17/10.

Ngày 13/10, Cảnh sát PC&CC TP đã thẩm duyệt, cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC và yêu cầu thi công theo đúng thiết kế được thẩm duyệt; công trình phải được nghiệm thu về PCCC trước khi đưa vào sử dụng. Tại buổi làm việc ngày 17/10, chủ đầu tư đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận Cầu Giấy cấp.

Đồng thời, chủ đầu tư cam kết chỉ đưa cơ sở vào hoạt động sau khi đã có đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, nếu đưa cơ sở vào hoạt động khi chưa đủ hồ sơ thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ đầu tư chỉ được phép hoạt động, kinh doanh sau khi đã thực hiện và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý có liên quan.

Ngoài bà Nguyễn Thị Diệu Linh bị triệu tập, Công an TP. Hà Nội cũng đã triệu tập 3 người trong nhóm công nhân hàn biển quảng cáo tại quán này để lấy lời khai, xác định nguyên nhân.

Vào hồi 13h45 ngày 1/11, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông làm13 người tử vong; cháy toàn bộ trang thiết bị tài sản nhà số 68, một phần tài sản nhà số 66, 70, 72, 74 và một số phương tiện xe máy, 1 xe ô tô của người dân để dưới vỉa hè.

Nguyên nhân, bước đầu có thông tin do sự bất cẩn của thợ hàn trong quá trình cải tạo, sửa chữa tại tầng 2 nhà số 68 gây cháy.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Đời sống & Pháp luật)