Cháy phòng trà Da Vàng, náo động trung tâm TP.HCM

(PL)- Vụ cháy xảy ra vào khoảng 18 giờ 40 ngày 16-4 tại phòng trà ca nhạc Da Vàng (số 206 Pasteur, phường 6, quận 3, TP.HCM).

Vụ cháy lớn đã làm náo động ở khu vực trung tâm TP.HCM. Đến khoảng 21 giờ, lửa đã được khống chế, tuy nhiên lực lượng cảnh sát PCCC vẫn đang tiếp tục xử lý lửa cháy âm ỉ tại hiện trường.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: HT

Theo thông tin ban đầu, lửa xuất phát từ tầng 3 của ngôi nhà 206 Pasteur. Tòa nhà này gồm một trệt và ba tầng lầu, trong đó tầng trệt được sử dụng làm siêu thị chuyên bán thức ăn cho người Nhật, các tầng trên là phòng trà Da Vàng. Những người có mặt xung quanh tòa nhà đã tháo chạy ra ngoài thoát thân. Bảy xe chuyên dụng, một xe thang cùng gần 60 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC TP.HCM và quận 1, quận 3 đã có mặt tại hiện trường, vừa khống chế lửa vừa tổ chức di tản những người mắc kẹt tại các căn nhà xung quanh.

Trung tá Bùi Quang Nên, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 3, cho biết vị trí cháy ở tầng 3, rất may là vụ cháy xảy ra vào thời điểm phòng trà chưa mở cửa nên không có thương vong về người. Nguyên nhân và thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

H.TUYẾT - X.NGỌC