Cháy nổ tại bãi phế thải tàu thủy, 11 người chết

Vụ nổ tại bãi phế thải tàu thủy ở tây nam Pakistan vào ngày 1-11 đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Cháy nổ tại bãi phế thải tàu thủy, 11 người chết - Ảnh 1

Một người bị thương trong vụ nổ ở Gadani

Quan chức cảnh sát Pakistan, Mohammad Abdullah cho hay, một thùng dầu đã phát nổ trong lúc các công nhân đang tháo dỡ một chiếc tàu cũ.

Các báo cáo ban đầu cho thấy, hàng chục người lao động vẫn bị mắc kẹt sau vụ nổ ở thị trấn ven biển Gadani. Một số công nhân khác đã nhảy xuống biển khi đám cháy bùng lên dữ dội.

Theo ông Abdullah, các nhân viên cứu hộ đang đưa các nạn nhân tới một bệnh viện ở Karachi, thủ phủ tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan.

Abdul Hakeem Lasi, một nhân viên cứu hộ thuộc Edhi, dịch vụ cứu thương lớn nhất Pakistan, nói rằng, cho đến nay họ đã vớt được 11 thi thể ở biển, và vớt được một số phần thi thể. Điều đó cho thấy, số lượng nạn nhân thiệt mạng có khả năng tăng lên, đặc biệt là khi vẫn chưa rõ có bao nhiêu người có mặt trên tàu vào thời điểm xảy ra vụ nổ.

Ngay sau tai nạn, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã bày tỏ sự đau buồn trước cái chết của các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng nỗ lực giải cứu những người bị mắc kẹt trên chiếc tàu cháy, và hối thúc giới chức y tế điều trị tốt nhất có thể cho những người bị thương.

Gadani là một trong những bãi phế thải tàu thủy lớn nhất thế giới, được thành lập vào thập niên 1970. Các công nhân thường bị thương trong lúc phá dỡ tàu, chủ yếu do các biện pháp an toàn yếu kém.