Cháy nhà, tài sản hai mẹ con tật nguyền bị thiêu rụi

Tại khu dân cư số 14, phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội sáng nay xảy ra một vụ cháy lớn khiến một căn nhà bị thiêu rụi toàn bộ tài sản. Chủ nhà bị cháy là chị Tô Thị Lan Hương (SN 1981) và con gái là cháu Bùi Thanh Thảo (SN 2009). Chị Hương bị thiểu năng trí tuệ.

TIN LIÊN QUAN
Cháy lớn chợ Đồng Hới, 9 gian hàng bị thiêu rụi Cháy lớn, cơ sở sản xuất nhựa bị thiêu rụi “Cháy” khách sạn dịp Festival Huế 2012 Cháy chung cư 34 tầng ở Hà Nội Xe Lexus bốc cháy trên phố Diễn tập chữa cháy tại Royal City Ai giúp “đốt cháy” giai đoạn đầu tư "Nhà máy gạch trong trại giam"? Chính phủ yêu cầu công bố nguyên nhân các vụ cháy nổ xe Cháy lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, 14 người thiệt mạng Nghệ An: Trạm điện bỗng dưng bốc cháy

Những người chứng vụ việc cho biết, khoảng 3h hôm nay, có tiếng chị Hương kêu cứu thất thanh. Khi mọi người chạy sang thì ngọn lửa đã cháy ngùn ngụt.

Không thể vào cửa chính, người dân phải đi vòng cửa sau để cứu người và lấy nước dập lửa.

Khu vực xảy cháy nằm cách Trạm biến áp Tân Mai 7 chừng 10m. Ngay trên nóc nhà, hàng mớ dây cáp lơ lửng, và phía sau khu vực cháy 1m là tủ biến áp. Ngọn lửa được dập tắt kịp thời, nếu không khó có thể biết được hậu quả sẽ ra sao.

Theo tìm hiểu của PV PLVN Online, mọi công việc nấu nướng, bếp núc liên quan đến lửa, chị Hương đều làm trong nhà bố mẹ đẻ cách đó chừng 30m. Mặc dù là người thiểu năng trí tuệ nhưng chị Hương vẫn lấy chồng, sinh con. Chồng chị cũng là người không được bình thường.

Con gái chị Hương là bé Thảo thì bị tim bẩm sinh, gần 3 tuổi nhưng vẫn không biết nói, không biết đi, chân bị teo lại.

Căn nhà bị cháy là do bố mẹ chị Hương dựng lên. Hàng ngày, chị kê mấy chiếc bàn nhựa để bán nước.

H.P.