Cháy nhà ở quận Bình Thạnh, 2 người mắc kẹt bên trong tử vong

Khi xảy ra cháy, người dân xung quanh tìm cách dập lửa nhưng cửa căn nhà đã bị khóa. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, lực lượng PCCC phát hiện 2 người mắc kẹt trong nhà đã tử vong.

Đến tối 27-6, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy một căn nhà ở địa phương.

Hiện trường vụ cháy nhà ở quận Bình Thạnh

Hiện trường vụ cháy nhà ở quận Bình Thạnh

Theo Phòng Cảnh sát PCCC - Cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP HCM, vào khoảng 18 cùng ngày, lửa bùng lên dữ dội tại căn nhà cấp 4 diện tích 91 m2 ở hẻm sâu trên đường Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh. Lúc này, người dân sống gần đó chạy đến tìm cách dập lửa nhưng cửa căn nhà đã bị khóa.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC - Cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh điều động 3 xe và 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy.

Sau đó, điện xung quanh được tắt, cảnh sát PCCC kéo vòi rồng vào sâu trong hẻm để dập lửa. Đến 18 giờ 45 phút, ngọn lửa được dập tắt..

Tuy nhiên, lực lượng PCCC phát hiện 2 người mắc kẹt trong nhà đã tử vong. Nạn nhân được xác định là cụ bà N.T.V (91 tuổi), sức khỏe yếu, phải di chuyển bằng xe lăn.

Một nạn nhân khác là ông N.P.M, 55 tuổi. Ông M. bị thiểu năng, không thể kiểm soát hành vi bản thân.

Được biết, căn nhà nơi xảy ra vụ cháy có 5 người sinh sống. Thời điểm cháy, 3 người trong nhà đã đi làm, còn lại 2 người.

Căn hộ chung cư ở TP Thủ Đức cháy giữa trời mưa lớn

Đến 21 giờ ngày 27-6, Công an TP Thủ Đức, TP HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân vụ cháy ở chung cư Opal Riverside trên đường số 10, phường Hiệp Bình Chánh.

Vụ cháy ở chung cư Opal Riverside

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, người dân phát hiện lửa bùng lên dữ dội tại một căn hộ ở tầng 12, tòa nhà A1 chung cư Opal Riverside.

Một số người dân xông vào dập lửa nhưng không thành. Sau đó, lửa bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao. Nghe tiếng chuông báo cháy, nhiều cư dân sống trong tòa nhà đã tháo chạy theo cầu thang bộ xuống đất.

Nhiều cư dân tháo chạy xuống đất sau khi xảy ra cháy

Nhận tin báo, lực lượng PCCC - Cứu nạn cứu hộ Công an TP Thủ Đức điều động xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận theo lối thang bộ để dập lửa. Lúc này, trời cũng đổ mưa lớn tại TP Thủ Đức.

Đến hơn 20 giờ 30 phút, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Vụ cháy đã làm một số cửa kính căn hộ rơi xuống đất.

Anh Vũ

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/chay-can-nha-3-tang-lau-o-hem-sau-quan-binh-thanh-20230627191904823.htm