Cháy nhà máy dệt ở Bangladesh khiến 21 người thiệt mạng

21 người đã thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy dệt bao bì xảy ra ngày 10/9 ở ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Khi xảy ra vụ việc, có khoảng 100 người đang ở trong tòa nhà. Hàng chục người bị thương trong vụ cháy đã được đưa đến bệnh viện trong khi lính cứu hỏa vẫn vật lộn để kiểm soát đám cháy bao trùm cả tòa nhà 4 tầng.

Cháy nhà máy dệt ở Bangladesh khiến 21 người thiệt mạng - Ảnh 1

Lính cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: AP

Quan chức Bangladesh phụ trách về cứu hỏa và và dân phòng, ông Anis Ahamed cho biết: “Ngay khi nhận tin về vụ tai nạn, chúng tôi đã tức tốc có mặt tại hiện trường. Hiện có 20 xe cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Chúng tôi đã đưa 8 thi thể đến bệnh viện và cố găng tiếp cận được 2 thi thể khác. Khi đám cháy được dập tắt, chúng tôi mới có thể vào bên trong xem còn thêm thi thể nào nữa hay không”.

Dệt là ngành kinh tế mũi nhọn của Bangladesh, đem lại nguồn thu khoảng 28 tỷ USD trong năm tài chính vừa kết thúc tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, các nhà máy ở Bangladesh lại thiếu hệ thống phòng cháy, chữa cháy và một số tiêu chuẩn an toàn lao động khác.

Theo một báo cáo năm 2013, tại Bangladesh có đến hơn 1.100 lao động chết vì các vụ sập nhà xưởng. Điều này khiến tai nạn lao động là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất ở Bangladesh./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters