Cháy lớn trong đêm, gia đình 3 người chết thảm

Vụ cháy tại cửa hàng cho thuê rạp đám cưới ở Thành phố Hồ Chí Minh làm 3 người trong một gia đình tử vong.

Cháy lớn trong đêm, gia đình 3 người chết thảm - Ảnh 1

Các lực lượng đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh CAND

Khoảng 2h45’ ngày 4/10, đám cháy bùng phát tại cửa hàng cho thuê rạp cưới (số 1/117, Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).

Do trong nhà có nhiều quần áo, dụng cụ cưới hỏi dễ cháy nên lửa lan rất nhanh. Thời điểm xảy ra cháy, trong cửa hàng có 3 người đang ngủ là anh Trịnh Ngọc Tin (35 tuổi), chị Thùy (vợ anh Tin) và con gái của anh Tin, chị Thùy (khoảng 2 tuổi).

Nghe tiếng kêu cứu, người dân mang bình chữa cháy mini đến dập lửa nhưng do đám cháy bùng phát quá mạnh và lan rộng nên không thể khống chế.

Người dân dùng búa, xà beng phá các mảng tường bên hông cửa hàng để cho khói thoát ra ngoài và lao vào bên trong tìm người bị nạn. Tuy nhiên, khói đen cuộn bên trong cửa hàng chứa nhiều vật dụng cưới và đổ ngổn ngang nên không ai tìm thấy nạn nhân.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 đã điều phương tiện và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai dập lửa. Sau khoảng 30 phút đám cháy được dập tắt.

Tại hiện trường căn nhà cấp 4 có diện tích hơn 60m2 bị cháy rụi. Nhiều hàng hóa tài sản chứa bên trong bị cháy hoàn toàn. Lực lượng chữa cháy phát hiện 3 thi thể của nạn nhân bên trong hiện trường.

Sáng nay, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM xác nhận, thi thể 3 nạn nhân tử vong là anh Trịnh Ngọc Tin (34 tuổi), chị Nguyễn Phương Thùy (30 tuổi, vợ anh Tin), cháu gái T.B.N (con anh Tin chị Thùy, 2 tuổi), cùng quê tỉnh Quảng Ngãi.

Căn nhà 1/117 đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) được vợ chồng anh Tin thuê để kinh doanh dịch vụ cưới hỏi 2 năm nay.

Phòng Pháp chế Điều tra (Cảnh sát PCCC TPHCM) phối hợp cùng Công an quận 12, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 12 và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TPHCM phong tỏa hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.