Cháy lớn trên tàu cá, một thuyền viên bị thương nặng

TPO - Sáng 2/4, tại Cảng sửa chữa tàu thuyền Bến Đình (phường Thắng Nhì, TP. Vũng Tàu) đã xảy ra một vụ cháy tàu cá khiến một thuyền viên bị thương nặng.

Cháy lớn trên tàu cá, một thuyền viên bị thương nặng - Ảnh 1

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, một nhóm thuyền viên tàu cá KG 90094 TS lên tàu sửa chữa. Lát sau, có một tiếng nổ lớn phát ra từ bộ phận buồng máy. Tiếp đến ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan ra thân tàu, sức ép của vụ nổ khiến thuyền viên Nguyễn Văn Phú (40 tuổi; quê Kiên Giang) bị văng từ mép tàu xuống dưới đất, lửa bắt vào quần áo khiến anh này bị phỏng nặng.

Người dân đã tổ chức phương tiện đưa anh Phú đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng đến dập đám cháy.

Theo thông tin tại hiện trường, tàu cá KG 90094 TS do bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (53 tuổi; quê Kiên Giang) làm chủ. Tàu mới đưa vào cảng sửa chữa được vài ngày và chuẩn bị đi biển.

Cháy lớn trên tàu cá, một thuyền viên bị thương nặng - Ảnh 2

Hiện trường vụ cháy tàu cá KG 90094 TS.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn trên tàu có khoảng 8.000 lít dầu, cộng với việc gỗ trên thân tàu bị ngấm dầu lâu ngày nên lửa bắt cháy rất lớn. Có thời điểm dầu chảy ra phía ngoài, lực lượng chữa cháy phải rất vất vất vả để khống chế được đám cháy không lan ra các tàu xung quanh.

Nguyên nhận ban đầu của vụ việc được xác định do nổ máy dầu. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 700 - 800 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND TP. Vũng Tàu cũng đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác chỉ đạo khẩn trương chữa cháy.

Đến 10 giờ 30 phút sáng nay, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục vận chuyển hóa chất đến hiện trường để khống chế và dập đám cháy.