Cháy lớn tại nhà máy bán dẫn Hwaseong của Samsung

  4 liên quanGốc

  Vào lúc 23 giờ 18 phút (giờ địa phương) ngày 8/3, một vụ cháy đã bùng phát tại nhà máy bán dẫn Hwaseong của Samsung Electronics ở thành phố Hwaseong, tỉnh Geonggi, Hàn Quốc.

  Cột khói đen bốc cao ở nhà máy bán dẫn Hwaseong của Samsung

  Theo đó, ngọn lửa đã được dập tắt lúc 1 giờ 26 phút sáng 9/3 (giờ địa phương), tức là sau 2 tiếng 30 phút với 32 thiết bị bao gồm xe cứu hỏa và 84 lính cứu hỏa.

  Được biết, ngọn lửa bắt đầu từ một cơ sở phụ khử mùi nước thải của nhà máy, nơi xử lý mùi hôi của nước thải sau khi sử dụng trong quá trình sản xuất chất bán dẫn. Đây là cơ sở không có người vận hành và đám cháy cũng không gây thương vong gì quá lớn. Hơn nữa, nơi xảy ra hỏa hoạn cũng cách xa tòa nhà sản xuất đặt dây chuyền sản xuất chất bán dẫn.

  Đại diện của Samsung cũng cho biết: “Không có bất cứ sự gián đoạn nào trong quá trình sản xuất sản phẩm vì vụ cháy xảy ra tại một cơ sở sản xuất phụ. Vị trí bùng phát của ngọn lửa hiện vẫn đang được điều tra”.

  Được biết, nhà máy Hwaseong là cơ sở sản xuất chất bán dẫn của Samsung, bao gồm chip bộ nhớ tạm thời (DRAM), chip lưu trữ dữ liệu tốc độ cao (NAND).

  Trước đó, vào ngày 31/12 năm ngoái, Samsung đã xảy ra sự cố mất điện và kéo dài trong 1 phút, gây ra tổn thất lên đến 1 triệu USD và mất nhiều ngày để khôi phục quy trình sản xuất.

  Thiên Hy / Naver

   Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/quoc-te/chay-lon-tai-nha-may-ban-dan-hwaseong-cua-samsung-498897.html