Cháy lớn tại khu tháp giải nhiệt Công ty Vedan

Sau tiếng nổ lớn tại công ty Vedan, khói đen bốc cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC địa phương lập tức điều động khẩn cấp cả trăm chiến sĩ và nhiều xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 9 giờ 30 ngày 15-10 tại Công ty TNHH Vedan Việt Nam (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Cột khói bốc cao hàng chục mét

Theo thông tin ban đầu, trong lúc công nhân đang làm việc thì bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn. Bộ phận kỹ thuật công ty kiểm tra thì thấy khu vực tháp giải nhiệt của nhà máy đang bốc cháy, khói đen nghi bốc lên cao hàng chục mét.

Người của công ty đang có mặt tại đây sử dụng các biện pháp chữa cháy tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên, lửa bùng phát mạnh nên mọi cố gắng của lực lượng chữa cháy tại chỗ không khống chế được sự cố.

Cảnh sát PCCC thuộc Công an tỉnh Đồng Nai sau khi nhận tin báo đã điều động lực lượng đông đảo chiến sĩ chữa cháy và nhiều xe chuyên dụng cứu hỏa đến Công ty Vedan chữa cháy.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Đám cháy không gây thiệt hại về người, trong khi đó thiệt hại về kinh tế chưa thể ước tính được.

Công an Đồng Nai đang kết hợp với Công ty Vedan điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn trên.