Cháy lớn tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Hà Nội

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 2-12, đã xảy ra một vụ cháy lớn tại xưởng gỗ công nghiệp nằm trong khu công nghiệp Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội). Ngọn lửa lớn nhanh chóng lan ra khắp khu xưởng, nhiều hàng hóa bên trong khu vực này đã bị thiêu rụi.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà kho chứa đồ của nhiều công ty trong khu công nghiệp. Đám cháy bùng phát từ một khu xưởng của công ty gỗ sau đó lan sang các khu xưởng khác chứa thủy tinh, dây điện, thiết bị, phụ tùng ô-tô.

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Hà Nội - Ảnh 1

Lửa lớn bốc cao phía bên trong nhà xưởng.

Khi phát hiện đám cháy, nhiều công nhân nhanh chóng chạy thoát ra khỏi khu vực nhà xưởng, đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tiến hành dập lửa.

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Hà Nội - Ảnh 2

Lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường phun nước dập tắt đám cháy.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, khu vực xảy ra hỏa hoạn là nhà xưởng rộng khoảng 2.000 m 2 của công ty Cơ khí Đồng Tháp nằm trong khu công nghiệp Ngọc Hồi. Do trong khu vực nhà xưởng có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan nhanh toàn bộ nhà xưởng. Lửa cháy lớn kèm theo nhiều tiếng nổ bên trong. Đám cháy bùng phát nhanh, khói lửa ngùn ngụt, các xe nâng được huy động để cứu tài sản ra ngoài, lực lượng chữa cháy phải phá tường nhà kho, tiếp cận từ nhiều hướng để khống chế đám cháy.

Cháy lớn tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Hà Nội - Ảnh 3

Nhà xưởng tan hoang sau đám cháy.

Đến gần 12 giờ, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát nỗ lực dập lửa. Nhiều lượt xe cứu hỏa từ các phòng cảnh sát PCCC ở các quận được tăng cường. Hàng hóa bên trong khu vực nhà xưởng đã bị thiêu rụi. Hàng trăm công nhân được huy động vào cứu hàng hóa trước khi lửa lan đến các khu xưởng khác.

Đến khoảng 12 giờ 45 phút, đám cháy cơ bản đã được dập tắt, lực lượng PCCC tiếp tục phun nước để làm mát và ngăn đám cháy có thể bùng phát trở lại.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại do đám cháy gây ra đang được điều tra làm rõ.