Cháy lớn tại bể bơi trong khu đô thị Xa La

Một đám cháy lớn đang bùng phát tại khu vực bể bơi trong khu đô thị Xa La (Hà Đông, Hà Nội) vào sáng ngày 29/11/2016.

Theo VTC, khoảng 9h ngày 29/11, tại khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Nhiều người dân đi đường hốt hoảng khi thấy khói đen bốc lên từ khu vực bể bơi của tòa nhà CT1 - khu đô thị Xa La.

Cháy lớn tại bể bơi trong khu đô thị Xa La - Ảnh 1

Khói bốc đen kịt tại khu đô thị Xa La (Ảnh: VTC)

Dân trí đưa tin thêm, các cư dân chung cư vô cùng hoảng loạn, nháo nhào chạy xuống dưới thoát thân. Nhiều người đã đi làm, nghe tin cháy nhưng không thể liên lạc được với người thân, cũng vội chạy về.

Cháy lớn tại bể bơi trong khu đô thị Xa La - Ảnh 2

Khói đen bốc lên từ vụ cháy (Ảnh: Lê Ngọc Minh Khuê/Facebook)

Khoảng 30 phút sau khi bùng phát, ngọn lửa đã được khống chế. Công tác cứu hỏa đang được tiến hành khẩn trương.

Đám cháy được xác định xuất phát từ bể bơi nằm trên nóc tòa siêu thị Vinmart 4 tầng, nằm lọt giữa 3 tòa nhà CT 1A, CT 1B1 và CT 1B2 - Khu đô thị Xa La. Khói đen từ đây bốc cao, bao trùm cả 3 tòa nhà, nguy cơ cháy lan.

Cháy lớn tại bể bơi trong khu đô thị Xa La - Ảnh 3

Đám cháy được xác định xuất phát từ bể bơi nằm trên nóc của một siêu thị 4 tầng, sát tòa nhà CT1 Khu đô thị Xa La. (Ảnh: Dân trí)

Một cán bộ cứu hỏa cho biết, sở dĩ có khói đen nghi ngút cả một vùng là do mái bể bơi lợp bằng nhựa, khi cháy bốc rất nhanh và gây khói.

Cháy lớn tại bể bơi trong khu đô thị Xa La - Ảnh 4

3 xe cứu hỏa được điều tới hiện trường, đám cháy được khống chế thành công ngay sau đó (Ảnh: Nguyễn Dương)

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên khu vực này diễn ra cháy nổ. Trước đó, cách tòa nhà CT1AB không xa, tòa CT4A cũng xảy ra một vụ cháy khiến người dân hoảng loạn. Nhiều người dân vội chạy xuống dưới bằng thang thoát hiểm, song khói đen dày đặc bốc lên khiến nhiều người từ tầng 3 trở lên không chạy kịp bị kẹt lại.

Ngọn lửa được xác định khởi phát từ trạm biến áp sát cửa hầm để xe phía đường lớn của khu đô thị. Trước đó, khoảng 20h40 ngày 20/9, tòa B CT5 cũng trong khu đô thị này đã bị cháy. Khói đen kèm mùi khét bốc ra từ khu kỹ thuật điện tại tầng 9 và lan ra các tầng khác.

Video cháy lớn tại bể bơi trong khu đô thị Xa La

Video: Facebook Trương Thu Thảo

Mai Mai