Cháy lớn ở bệnh viện tư miền đông Ấn Độ, 23 người thiệt mạng

Một đám cháy nổ ra cuối ngày hôm qua tại một bệnh viện tư nhân ở một thành phố ở miền đông Ấn Độ đã làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Theo AP đưa tin , vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 20h ngày 17/10 (giờ địa phương) tại tòa nhà Viện Khoa học y tế và Bệnh viện đa khoa cao 4 tầng với quy mô 1.000 giường bệnh. Lửa bùng phát ở khoa huyết học và nhanh chóng lan rộng đến khoa dược và khoa chăm sóc tích cực.

Bộ trưởng bộ Y tế J.P. Nadda tiết lộ ít nhất 23 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau vụ hỏa hoạn này. Tuy nhiên, các bác sĩ tại hai bệnh viện địa phương lại nói với hãng tin Press Trust of India rằng có 22 người thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn. Ngoài ra còn có hơn 20 người bị thương đang điều trị.

B.B Patnak, Giám đốc bệnh viện Capital cho biết, hầu hết các nạn nhân đều là bệnh nhân đang được điều trị tại tầng 1 - tầng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Sum. Khi đó, mọi người đang sử dụng quạt thông gió nên khi đám cháy xảy ra, bệnh nhân đã bị ngạt khói.

Cháy lớn ở bệnh viện tư miền đông Ấn Độ, 23 người thiệt mạng - Ảnh 1

Thi thể của các nạn nhân sau vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện ở Bhubaneswar

10 xe chữa cháy với hơn 100 nhân viên cứu hỏa đã được huy động. Cảnh sát và lính cứu hỏa cùng với nhân viên bệnh viện và các tình nguyện viên đã phải phá vỡ các cửa sổ để sơ tán hơn 500 bệnh nhân trong bệnh viện.

Ramesh Manjhi, một quan chức cấp cao của lực lượng cứu hỏa cho biết, ngọn lửa đã được kiểm soát ngay trong đêm đó mặc dù phải mất gần 2 giờ đám cháy mới được dập tắt. Ông cũng cho hay, hỏa hoạn có thể do chập điện. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Cháy lớn ở bệnh viện tư miền đông Ấn Độ, 23 người thiệt mạng - Ảnh 2

Mọi người tụ tập bên ngoài bệnh viện Sum sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra

Sự cố như thế này đã từng xảy ra ở Ấn Độ trước đây. Năm 2011, một vụ hỏa hoạn đã nhấn chìm bệnh viện AMRI ở thành phố Kolkata và khiến 89 người thiệt mạng.

Kim Thanh (Theo AP)