'Cháy' hết mình trong trận cuối

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị từ phía Ban tổ chức đã được hoàn tất cho trận Chung kết giữa THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Quốc Tuấn vào 15h chiều mai 20-11 trên SVĐ Hàng Đẫy. Hai nhân vật chính của trận tranh Cúp vô địch cũng đã sẵn sàng cả về lực lượng lẫn quyết tâm.

'Cháy' hết mình trong trận cuối - Ảnh 1

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (trên) và THPT Trần Quốc Tuấn sẵn sàng cho trận chung kết Ảnh: THUẦN THƯ

Sau hơn một tháng thi đấu, cùng hơn 100 trận so tài căng thẳng và đầy cuốn hút, giải đã chọn ra được 4 đại diện ưu tú nhất. THPT Thạch Bàn và THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) tranh giải Ba, trong khi THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Quốc Tuấn là những người sẽ quyết đấu để ghi tên mình lên bảng vàng thành tích của giải.

Giành ngôi Quán quân, Á quân, vị trí thứ Ba hay đoạt giải Phong cách, cũng là một điểm sáng nơi phòng truyền thống của mỗi trường. Và tất nhiên, những trận đấu như thế này sẽ là kỷ niệm đẹp không thể nào quên trong đời của mỗi lứa học sinh trong đội bóng và cả những CĐV luôn cuồng nhiệt, “cháy” hết mình trên khán đài.

Để có được một không gian bóng đá tuyệt vời cho các em học sinh là cả những nỗ lực, vất vả không thể đong đếm của BTC giải, cán bộ chiến sĩ Báo ANTĐ, các thầy cô Sở GD-ĐT, Sở VH-TT Hà Nội, cho đến những vị trí như giám sát, trọng tài hay lực lượng an ninh đảm bảo an toàn cho giải…

“Mệt, nhưng rất vui” là tâm trạng chung của tất cả trong bối cảnh giải đã đi đến hồi kết. Mặt cỏ sân Hàng Đẫy đã được kiểm tra kỹ, từng quả bóng đã được bơm căng, và đặc biệt là chiếc Cúp Vàng cùng những bộ huy chương cũng đã sẵn sàng vì một mùa giải đáng nhớ nữa.

Vào sáng nay 19-11, hai trường THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng sẽ tổ chức Lễ xuất quân cho 2 đội bóng trước trận Chung kết. Trận đấu được tổ chức vào đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 như một món quà ý nghĩa để dành tặng các thầy cô.

Ở Lễ xuất quân, mỗi trường sẽ có một phong cách, một nhiệm vụ riêng nhưng hơn tất cả, nhiệm vụ lớn nhất có lẽ không phải là kết quả cuối cùng, mà đó chính là sự cống hiến, sự gắn bó, đoàn kết và tinh thần cao thượng của thể thao, điều các em sẽ học được rất nhiều từ sân chơi này.

LỊCH THI ĐẤU CHIỀU MAI 20-11 trên SÂN HÀNG ĐẪY:

13h30: Tranh giải Ba: THPT Thạch Bàn – THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất)

15h: Chung kết: THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Trần Quốc Tuấn (Trực tiếp trên kênh H1 - Đài PTTH Hà Nội)