'Cháy hàng' Zippo Mỹ bán trên tàu sân bay USS Carl Vinson đến Đà Nẵng

Trên các con tàu Hải Quân Mỹ đến Đà Nẵng từ trước tới nay đều có góc riêng để bán những món hàng lưu niệm dành cho khách được mời tham quan tàu. Đến Đà Nẵng lần này nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson cũng mang tới những món quà ý nghĩa.

Như Dân Việt đã đưa tin, nhóm tàu sân bay của Hải Quân Mỹ gồm hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson (CVN 70) với sự hộ tống của 2 tuần dương hạm USS Lake Champlain (CG 57) và khu trục USS Wayne E. Meyer (DDG 108) đã cập cảng Tiên Sa vào 15h ngày 5.3 để thăm chính thức TP.Đà Nẵng trong 5 ngày.

Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, ngoài các chương trình chào xã giao, giao lưu văn hóa, văn nghệ với các đơn vị trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Hải Quân Mỹ còn mời các đoàn quan khách của Việt Nam tham quan các con tàu của họ.

Khách Việt Nam tham quan tàu USS Carl Vinson mua quà lưu niệm do các thủy thủ Hải Quân Mỹ bán. Ảnh: Đình Thiên

Trong các chuyến tham quan trên tàu, Hải Quân Mỹ thường dành 1 góc nhỏ để thủy thủ, nhân viên bán các món hàng lưu niệm rất ý nghĩa như chiếc mũ Hải Quân, bình đựng nước… in hình lá cờ Mỹ hay hình các chiến hạm của họ. Đặc biệt, món quà lưu niệm bằng chiếc bật lửa thương hiệu nổi tiếng của xứ sở cờ hoa là Zippo luôn được khách thăm tàu ưa thích và mua làm kỷ niệm.

Trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này, các thủy thủ Hải Quân Mỹ đã mang theo hơn 1.000 chiếc bật lửa Zippo in hình tàu sân bay USS Carl Vinson nhưng chỉ trong ngày đầu tiên số hàng này đã được bán hết.

Chiếc Zippo Mỹ in hình tàu sân bay USS Carl Vinson là món quà lưu niệm đắt hàng nhất. Ảnh: Đình Thiên

Anh Nguyễn Dũng, một khách được theo đoàn lên tham quan tàu USS Carl Vinson vào sáng 7.3 cũng tới gian hàng để mua Zippo tặng cho người thân nhưng món hàng này đã hết.

“Có mấy người bạn gửi mua bật lửa Zippo dùm nhưng sáng nay hết hàng không còn cái nào. Muốn lưu chút kỷ niệm từ chuyến thăm lịch sử của tàu sân bay Mỹ nên tôi mua chiếc mũ và bình nước. Các món quà nhỏ trên tàu giá cả phù hợp nên ai lên tàu cũng muốn chọn mua 1 món mang về…”, anh Dũng chia sẻ.

Đình Thiên