Chạy giày cao gót phá kỷ lục 100m, vua tốc độ mới sau 30 năm ở nước Anh

Người đàn ông lập kỷ lục 100m khi chạy trên đôi giày cao gót, nhiều khán giả tin anh chàng này có thể thách thức Usain Bolt khi so tài ở cùng nội dung.

Trong những ngày qua có khá nhiều thông tin liên quan tới đường chạy 100m. Một kỷ lục 100m chạy trên giày cao gót được thiết lập, nước Anh xuất hiện "Vua tốc độ" sau 30 năm và một nữ VĐV đẩy tạ chuyển sang chạy 100m vượt rào.

Người đàn ông phá kỷ lục chạy 100m trên giày cao gót

Christian Roberto Lopez Rodriguez, người đàn ông 34 tuổi tới từ Tây Ban Nha vừa thiết lập kỷ lục chạy 100m trên giày cao gót với thành tích 12 giây 82. Trước đó, kỷ lục thuộc về Andre Ortolf với thành tích 14 giây 02 thiết lập vào năm 2019.

Rodriguez có thêm một kỷ lục đặc biệt trên đường chạy 100m

Rodriguez có thêm một kỷ lục đặc biệt trên đường chạy 100m

Kỷ lục vừa thiết lập chỉ là một trong số nhỏ những thành tích mà Rodríguez nắm giữ. Trên thực tế, VĐV Tây Ban Nha nắm giữ 57 kỷ lục Guinness thế giới, trong đó có những cột mốc như chạy nhanh nhất khi chạy 100m bị bịt mắt cho đến người chạy lùi 100m nhanh nhất, chạy 100m bằng guốc nhanh nhất.

Năm 2009 tại giải điền kinh vô địch thế giới, Usain Bolt tạo ra kỷ lục chạy 100m với thành tích 9 giây 58, một khán giả mơ mộng viết: "Hãy tưởng tượng nếu anh ấy chạy trên một đôi giày bình thường, chắc chắn anh ấy sẽ đánh bại Bolt". Dù Rodriguez chạy rất tốt, nhưng phá kỷ lục của "Tia chớp" Bolt không phải chuyện đơn giản như vậy.

Rodriguez là người mắc bệnh tiểu đường loại 1. VĐV Tây Ban Nha muốn cho những người mắc bệnh tiểu đường thấy rằng họ "có thể làm được nhiều việc, hoặc làm tốt hơn những người không mắc bệnh tiểu đường."

"Vua tốc độ" người Anh xuất hiện

Kỷ lục chạy 100m của nước Anh thuộc về Linford Christie với thành tích 9 giây 87, được thiết lập ở Stuttgart vào năm 1993 đã bị phá vỡ vào cuối tuần qua.

Hughes "Vua tốc độ" mới của nước Anh

Zharnel Hughes, 27 tuổi, đã thực hiện một bước chạy ấn tượng với thời gian 9 giây 83, trở thành người giữ kỷ lục chạy 100m của nước Anh.

Đây là phần thưởng cho nỗ lực không biết mệt mỏi của chân chạy 27 tuổi. Anh từng trải qua những thời khắc cay đắng. Tại Thế vận hội Tokyo 2021, Hughes bị loại khỏi lượt chạy chung kết 100m vì xuất phát sớm.

Sau đó, HCB ở nội dung tiếp sức 4x100m của anh bị tước khi đồng đội CJ Ujah không vượt qua được cuộc kiểm tra doping.

Hughes nói: “Tôi đã trải qua rất nhiều đau đớn. Tôi rất vui vì tôi có thể nhìn thấy ánh sáng. Tôi làm được điều này là nhờ có sự tiếp sức từ Chúa!".

Nữ VĐV đẩy tạ chuyển sang chạy 100m rào

Nội dung chạy 100m rào nữ ở giải điền kinh vô địch Châu Âu 2023 tại Ba Lan vào cuối tuần qua xuất hiện tình huống đặc biệt, 1 VĐV đẩy tạ chuyển qua thi đấu chạy tốc độ.

Boumkwo (áo trắng) có thân hình khác biệt so với đối thủ chạy 100m rào nữ

Khi đồng đội người Bỉ phải bỏ đường chạy vì chấn thương, Jolien Boumkwo sẵn sàng thay thế để giành điểm thưởng cho đội tuyển. Với thân hình nặng nề hơn các đối thủ và không quen chạy, Boumkwo vất vả cán đích với thời gian 32 giây 81, kém 20 giây so với người về nhất.

Thành tích không phải điều quá quan trọng, bởi Boumkwo đã thành công khi mang về cho tuyển Bỉ thêm 2 điểm ở cuộc đua thứ hạng giữa các đoàn. Boumkwo được tôn vinh như một người hùng sau lượt chạy này.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/chay-giay-cao-got-pha-ky-luc-100m-vua-toc-do-moi-sau-30-nam-o-nuoc-anh-c28a55609.html