Cháy gần khu chợ Sìn Hồ - Lai Châu, 6 nhà dân bị thiêu rụi

Khoảng 7h sáng 26.4, tại khu dân cư bản Cuổi Tở, thuộc khu chợ Nậm Cuổi, xã Nậm Cuổi, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Chia sẻ với PV Lao Động, chị Hà - cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu cho biết, ngọn lửa được phát hiện tại một nhà dân vừa ở vừa kinh doanh tạp hóa, sau đó lan sang các hộ và kho hàng liền kề.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân xung quanh và các lực lượng tại chỗ như giáo viên, cán bộ xã, dân quân... gồm hơn 100 người đã có mặt tại hiện trường tham gia chữa cháy.

Các phương tiện để chữa cháy chủ yếu là vật liệu thô sơ như xô, chậu và nguồn nước ở xa, nên khi ngọn lửa được dập tắt thì toàn bộ 6 ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy.

Chị Hà cho hay, đám cháy lớn khiến toàn bộ tài sản của 6 hộ gia đình tại bản Cuổi Tở trở thành đống tro tàn. Trong số gia đình bị cháy, có gia đình thầy Nhẫn và thầy Trường - là giáo viên trường THCS Nậm Cuổi.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều ngôi nhà bằng gỗ.

Vụ cháy không có thiệt hại về người, song thiệt hại về tài sản là rất lớn. Các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cường Ngô