Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Xót thương tân sinh viên 'lỡ hẹn' với ngày khai giảng

Ngày khai giảng của tân sinh viên K43, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là ngày tổ chức lễ tang em T.H, nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Vụ cháy mini ở Hà Nội đã cướp đi 56 sinh mạng và để lại cho gia đình, người thân sự mất mát cùng nỗi đau chồng chất.

Trong số đó, có 3 bố con ông Đ.T.T (SN 1978), thượng tá - Chủ nhiệm hậu cần Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không Không quân và 2 con ruột gồm nữ sinh Đ.N.T.H (SN 2005), Đ.H.L (SN 2012), học sinh trường THCS Khương Đình.

Nữ sinh T.H là tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cách đây không lâu, gia đình đưa em đến nhập học tại trường, sau đó, Hương về ở với bố và em trai tại căn chung cư trên phố Khương Hạ. Mẹ của H. hiện làm việc tại thành phố Hòa Bình.

Khi tai nạn ập đến, H. cùng bố và em trai sinh sống tại căn hộ 405. Mặc dù đã được các y bác sĩ bệnh viện Quân y 103 tận tình cứu chữa, tuy nhiên cả ba bố con đã không qua khỏi.

 Nữ sinh T.H (bên trái) chụp ảnh trong buổi nhập trường. Ảnh: CTV

Nữ sinh T.H (bên trái) chụp ảnh trong buổi nhập trường. Ảnh: CTV

Hôm nay là ngày khai giảng của các tân sinh viên K43 Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là ngày tổ chức lễ tang T.H cùng bố và em trai.

Tại buổi lễ, phần văn nghệ chào mừng được cắt bỏ, thay vào đó, toàn thể đại biểu, giảng viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã dành 1 phút mặc niệm những nạn nhân xấu số trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội xảy ra vào đêm ngày 12-9.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đêm ngày 12-9, trong đó có sinh viên T.H. Ảnh: HVBCTT

Trên trang cá nhân, rất đông bạn bè, sinh viên của Học viện Báo chí đã bày tỏ niềm tiếc thương và chia buồn tới gia đình nữ sinh T.H.

"Khai giảng năm học mới, không có em, tân sinh viên K43! Hôm nay, toàn thể đại biểu, thầy cô, cán bộ, sinh viên của AJC dự lễ khai giảng đã lặng người đi, dành một phút mặc niệm đối với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, trong đó có em và người thân của em!

Em đã đến nhập trường, thật rạng ngời trong những buổi học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước, nhưng chưa kịp dự khai giảng năm học mới! Một đồng nghiệp nhắn tin rằng: Nếu không có vụ cháy thì hôm nay bạn ấy rạng ngời biết bao", đó là dòng chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền khiến nhiều người xót xa.

"Hôm nay trường mình khai giảng, lại là ngày thầy cô Viện Báo chí phải đưa tiễn em - cô bé đã yêu nghề báo và chọn về với đội Báo in của cô. Thật quá đau lòng...", giảng viên Lương Phương Diệp bất ngờ khi biết nữ sinh T.H ra đi trong vụ hỏa hoạn.

Chiều 14-9, đại diện thầy cô, sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên Truyền đã tới thăm hỏi, tham gia lễ viếng được tổ chức tại Bệnh viện Quân Y 103.

MINH TRÚC

Nguồn PLO: https://plo.vn/chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-xot-thuong-tan-sinh-vien-lo-hen-voi-ngay-khai-giang-post751464.html