Cháy chung cư 14 tầng tại Tây Ban Nha, ít nhất 4 người thiệt mạng

Cơ quan phụ trách tình huống khẩn cấp Tây Ban Nha vừa cho biết, đã có ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương sau khi xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn thiêu rụi khu chung cư cao tầng ở thành phố cảng Valencia phía Đông Tây Ban Nha ngày 22/2.

Phát biểu với báo chí, Phó Giám đốc phụ trách Cơ quan khẩn cấp vùng Valencia, ông Jorge Suarez Torres nói rằng: “Đã có 4 người thiệt mạng”. Tuy nhiên ông cho biết, vẫn chưa thể xác định liệu có bất cứ nạn nhân nào mất tích trong vụ cháy hay không.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy. Nguồn: Reuters

Các nhân chứng cho biết, ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ tầng 4 vào khoảng 17h30 chiều 22/2 (giờ địa phương) và nhanh chóng lan rộng. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, lửa và những đám khói đen khổng lồ nhấn chìm tòa nhà ở khu phố Campanar, phía Tây Valencia.

Đài truyền hình TVE của Tây Ban Nha đưa tin có hơn 130 căn hộ trong tòa nhà 14 tầng này và 22 nhóm cứu hỏa đã nỗ lực khống chế hỏa hoạn.

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội kỹ sư công nghiệp Valencia (COGITI) Esther Puchades, đám cháy lan nhanh do tòa nhà được bao phủ bởi vật liệu polyurethane rất dễ cháy.

Trong thông báo trên mạng xã hội X (Twitter), Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết, ông "bị sốc trước vụ cháy khủng khiếp" và đã liên lạc với thị trưởng cũng như lãnh đạo khu vực "để đưa ra các biện pháp trợ giúp cần thiết" đồng thời gửi lời chia buồn tới những người bị ảnh hưởng do đám cháy.

Hiện giới chức Tây Ban Nha đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo NST

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/chay-chung-cu-14-tang-tai-tay-ban-nha-it-nhat-4-nguoi-thiet-mang-post1078523.vov