Cháu trai của cố vấn Tổng thống Philippines bị bắt vì buôn ma túy

Cháu trai của một trong những cố vấn thân cận với Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte của bị bắt vì buôn bán ma túy ở thành phố Davao, các quan chức nước này cho biết.

Cháu trai của cố vấn Tổng thống Philippines bị bắt vì buôn ma túy - Ảnh 1

Cháu trai ông Jesus Dureza bị bắt vì bán ma túy. Ảnh: Reuters

John Paul Dureza, cháu trai của cố vấn chính trị và đàm phán hòa bình Jesus Dureza, thân tín của ông Duterte, đã bị bắt khi đang bán 15g ma túy "shabu".

Jesus Dureza - một người bạn thời thơ ấu của Tổng thống Duterte cho biết, ông cảm thấy bối rối bởi cháu trai của mình. Ông cũng ca ngợi Cơ quan chống ma túy Philippines (PDEA) vì họ đã làm việc nghiêm túc, không vì mối quan hệ mà bao che hay giữ bí mật trước truyền thông.

"Tôi hoan nghênh các cơ quan chức năng thực thi và áp dụng pháp luật mà không sợ hãi hay thiên vị", ông nói trong một tuyên bố. "Đó là cách mà sự cứng rắn của Tổng thống Duterte không trở nên vô nghĩa".

Cháu trai của ông Dureza sẽ bị buộc tội sở hữu ma túy và vũ khí giám đốc khu vực của PDEA, ông Adzar Albani cho biết.

Việc bắt giữ xảy ra chỉ tuần sau vụ bê bối khiến ông Duterte tức giận đình chỉ tất cả các cảnh sát chống ma túy đang hoạt động. Một quan chức chống ma túy đã được phát hiện đã tham gia vào vụ bắt cóc và giết hại doanh nhân Hàn Quốc, ngay bên trong trụ sở cảnh sát quốc gia.

PDEA hiện đang dẫn đầu chiến dịch chống ma túy và được phép sử dụng quân đội để hỗ trợ các cuộc đột kích trong các tình huống nghiêm trọng. Tổng thống Duterte cũng yêu cầu 200 sĩ quan cảnh sát đối mặt với cuộc điều tra nội bộ sau khi hoạt động chống lại các chiến binh Hồi giáo ở miền Nam đất nước.

(Theo Reuters)