Châu Tinh Trì ở đời thường

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  8 liên quanGốc

  Ở đời thường, Châu Tinh Trì là người tiết kiệm, sống giản dị dù sở hữu khối tài sản lớn.

  Trang HK01 đưa tin nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của Châu Tinh Trì, những người hâm mộ ông đã tổ chức sự kiện "Chúng ta đều yêu mến Châu Tinh Trì". Trong đó, có nhà phê bình điện ảnh Lý Tiểu Phi và nhà văn Lô Tuấn, người từng viết sách về "vua hài Hong Kong", chia sẻ kỷ niệm với nam diễn viên.

  Lô Tuấn nói đã làm việc cùng Châu Tinh Trì nhiều lần và nhận ra nam diễn viên là người giản dị, mộc mạc.

  "Vua hài Hong Kong" từng được bắt gặp một mình tới sân bay mà không có trợ lý đi cùng. Ông lặng lẽ sắp xếp hành lý, ăn mặc xuề xòa, khó nhận ra đó là huyền thoại màn ảnh xứ Hương Cảng.

  "Châu Tinh Trì chủ yếu sống ở Hong Kong và Bắc Kinh, Trung Quốc. Ông di chuyển bằng xe đạp. Mỗi khi công tác, ông chỉ xách theo một chiếc ba lô, không cần trợ lý đi cùng, không cần người đưa đón. Khi còn trẻ, Châu Tinh Trì cũng có sở thích sưu tầm xe cổ. Nhưng hiện tại, ông chỉ đi xe bus, xe riêng để cho cộng sự tự do sử dụng", Lô Tuấn nói.

  Châu Tinh Trì đi xe đạp, không thuê trợ lý.

  Châu Tinh Trì đi xe đạp, không thuê trợ lý.

  Châu Tinh Trì sở hữu khối tài sản kếch xù gần 300 triệu USD. Ngoài ra, ông còn đầu tư kinh doanh một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh mang tên mình ở Hong Kong, đội bóng đá Angel Hong Kong, giao dịch chứng khoán... nhưng lại có cuộc sống giản dị, tiết kiệm.

  Ông luôn xuất hiện trong các bộ trang phục cũ kỹ, lỗi thời và thường đi ăn ở quán bình dân hoặc tại nhà. Hàng ngày, Tinh gia luôn đạp xe đi làm để tiết kiệm và tập thể dục. Nếu di chuyển bằng taxi, ông cũng chỉ đi vào đợt taxi giảm giá.

  Lô Tuấn, tác giả cuốn Học hỏi thành công từ Châu Tinh Trì tiết lộ thêm: "Tinh Gia đã hoàn thành kịch bản của Thái cực quyền, Kung Fu 2. Bộ phim Mỹ nhân ngư 2 được hoàn thành năm 2018, đến nay vẫn chỉnh sửa hậu kỳ. Năm 2021, phim quay thêm một số cảnh ở Thâm Quyến trong một tháng".

  Hai năm qua, Châu Tinh Trì gặp nhiều vấn đề về đời tư. Nam diễn viên nợ hàng triệu USD do việc sản xuất và phát hành phim bị ngưng trệ, không thu lời, không thể trả lãi cho chủ đầu tư. Nam diễn viên còn bị bạn gái cũ Vu Văn Phượng kiện ra tòa, đòi số tiền 9 triệu USD như đã hứa khi cả hai còn bên nhau. Tuy nhiên, Châu Tinh Trì thắng kiện.

  Đến tháng 10/2021, ngôi sao Hong Kong lộ ảnh đi chơi cùng nhóm cô gái trẻ, trong đó có Trương Hiểu Kỳ mới 17 tuổi. Cả hai nảy sinh tranh cãi khi Châu Tinh Trì buộc Trương Hiểu Kỳ không được tung ảnh riêng tư lên mạng, song cô gái từ chối. Vụ việc làm ảnh hưởng tới danh tiếng của nam diễn viên.

  Hiện Châu Tinh Trì ngày càng sống kín tiếng, ẩn dật. Nhiều tháng qua, ông không xuất hiện trước truyền thông. Ngoài mẹ già, anh chị em, ông không còn ai thân cận.

  Ông từng cho biết đã không còn nghĩ đến chuyện lập gia đình và muốn dành nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật. "Tôi đã bước qua độ tuổi 50 và hết cơ hội để thực hiện việc kết hôn", Tinh Gia chia sẻ.

  Trên iFeng năm 2019, Châu Tinh Trì tự nhận bản thân là ông già hết thời. "Tôi đã trải qua thăng trầm trong cuộc đời. Hiện tại, tôi không còn sung sức. Thực tế là tôi đã hụt hơi về sự nghiệp lẫn thể chất từ khá lâu", nam đạo diễn nói.

  Đồ Nam

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chau-tinh-tri-o-doi-thuong-post1329590.html