Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội

Hàng chục chậu hoa giấy bên trong hầm chui tiền tỉ ở Thanh Xuân (Hà Nội) bị vỡ tan tành, cây chết, đất cát bay tung tóe ra đường gây phản cảm.

Hầm chui Thanh Xuân nút giao thông Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được đầu tư với tổng số tiền lên đến 551 tỉ đồng, sử dụng vốn ODA Nhật Bản. Hầm chui Thanh Xuân có 2 làn xe cơ giới vận tốc thiết kế 60km/h, mỗi chiều và mặt cắt ngang là 8m. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông khi di chuyển qua hầm hiện đại ở Hà Nội ngạc nhiên trước cảnh tượng nhếch nhác, nham nhở do các chậu hoa giấy vỡ tan tành... mà không thấy đơn vị chức năng liên quan xử lý. Các chậu hoa giấy đang chết héo dần do không được tưới nước đã lâu nhưng vẫn được xếp dọc ở cả hai bên đường dưới hầm chui tiền tỉ. Phản cảm hơn là hàng hoa giấy ở làn đường hướng di chuyển từ Nguyễn Trãi đi Ngã Tư Sở đã bị chết khô, héo cành lá nhưng vẫn được xếp hàng dài. Hoa chết khô chỉ còn trơ cành héo. Đất bên trong chậu trồng hoa do không có nước tưới nên bị khô nứt. Hàng chục chậu hoa bị vỡ tan tành, đất cát bay tung tóe dưới đường hầm chui hiện đại của Hà Nội. Hình ảnh xấu xí, mất mỹ quan đô thị. Các chậu hoa giấy vỡ tan tành không được xử lý. Trong khi đó, hướng di chuyển từ Ngã Tư Sở đi Nguyễn Trãi qua hầm chui tiền tỉ, nhiều cây cỏ dại mọc um tùm, vươn cao ngay trong các chậu hoa giấy. Cỏ dại còn vươn dài từ trên thềm đặt chậu hoa xuống lòng đường dành cho người tham gia giao thông. Hình ảnh khiến nhiều người tham gia giao thông ngán ngẩm.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 1

Hầm chui Thanh Xuân nút giao thông Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội) được đầu tư với tổng số tiền lên đến 551 tỉ đồng, sử dụng vốn ODA Nhật Bản. Hầm chui Thanh Xuân có 2 làn xe cơ giới vận tốc thiết kế 60km/h, mỗi chiều và mặt cắt ngang là 8m. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người tham gia giao thông khi di chuyển qua hầm hiện đại ở Hà Nội ngạc nhiên trước cảnh tượng nhếch nhác, nham nhở do các chậu hoa giấy vỡ tan tành... mà không thấy đơn vị chức năng liên quan xử lý.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 2

Các chậu hoa giấy đang chết héo dần do không được tưới nước đã lâu nhưng vẫn được xếp dọc ở cả hai bên đường dưới hầm chui tiền tỉ.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 3

Phản cảm hơn là hàng hoa giấy ở làn đường hướng di chuyển từ Nguyễn Trãi đi Ngã Tư Sở đã bị chết khô, héo cành lá nhưng vẫn được xếp hàng dài.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 4

Hoa chết khô chỉ còn trơ cành héo.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 5

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 6

Đất bên trong chậu trồng hoa do không có nước tưới nên bị khô nứt.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 7

Hàng chục chậu hoa bị vỡ tan tành, đất cát bay tung tóe dưới đường hầm chui hiện đại của Hà Nội.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 8

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 9

Hình ảnh xấu xí, mất mỹ quan đô thị.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 10

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 11

Các chậu hoa giấy vỡ tan tành không được xử lý.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 12

Trong khi đó, hướng di chuyển từ Ngã Tư Sở đi Nguyễn Trãi qua hầm chui tiền tỉ, nhiều cây cỏ dại mọc um tùm, vươn cao ngay trong các chậu hoa giấy.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 13

Cỏ dại còn vươn dài từ trên thềm đặt chậu hoa xuống lòng đường dành cho người tham gia giao thông.

Chậu hoa vỡ nhếch nhác trong hầm chui tiền tỉ ở Hà Nội - Ảnh 14

Hình ảnh khiến nhiều người tham gia giao thông ngán ngẩm.