Cháu gái bóp cổ bà chết, đắp chăn lên người lấy tiền

Sau khi bóp cổ bà đến chết, cháu gái lấy tấm chăn đắp lên người bà và lục túi áo lấy 570 ngàn đồng rồi đóng cửa bỏ đi.

Người cháu đó là Phạm Thị Mỹ Dung (SN 1999, ở thôn An Hòa, xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, Bình Định).

Trưa 29/7, Dung đi xe đò từ tỉnh Gia Lai về Phù Mỹ để gặp người yêu giải quyết chuyện tình cảm nhưng không gặp. Vì không có tiền trả tiền xe, nên Dung hẹn chủ xe đợi để mình về nhà bà nội lấy tiền trả.

Do trước đây đã từng trộm lúa của cô ruột và đang mang thai nên Dung không dám vào nhà mà trốn ở phía sau và ngủ ở đó.

Đến sáng 30/7, thấy bà Lương Thị Lạc (SN 1924, bà nội của Dung) ở nhà cô ruột về mở cửa nhà và quét sân, Dung lẻn vào tìm đồ ăn. Sợ bà nội phát hiện, Dung chui vào gầm giường nhà trên trốn.

Cháu gái bóp cổ bà chết, đắp chăn lên người lấy tiền - Ảnh 1

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Dung tại phiên xét xử

Lúc 10 giờ cùng ngày, bà Lạc dọn giường chiếu thì phát hiện Dung đang nằm dưới gầm giường nên nắm tóc kéo ra. Sợ bà Lạc la lên nên Dung bóp miệng bà. Sau nhiều lần bị bà nội nắm đầu, Dung vừa gỡ tóc vừa bóp cổ cho đến khi bà nằm bất động.

Thấy bà Lạc đã tắt thở, Dung lấy tấm chăn đắp lên người bà và lục túi áo lấy 570 ngàn đồng rồi đóng cửa bỏ đi.

Hậu quả của hành vi trên, Phạm Thị Mỹ Dung bị TAND tỉnh Bình Định tuyên phạt 7 năm tù giam về tội Giết người.

Còn nhớ hồi tháng 8 tại Quảng Bình cũng xảy ra trường hợp tương tự. Nạn nhân là cụ Trần Thị Hiếu (SN 1937, trú ở thôn Nam Lãnh) bị chính cháu nội mình là Cao Anh Quân (SN 1999) bóp cổ dẫn đến tử vong bởi một lý do không cho cháu tiền đi chơi game.

Theo đó vụ việc xảy ra khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 23/4, nhiều người hàng xóm của bà Hiếu ở thôn Nam Lãnh phát hiện nạn nhân tử vong bất thường với nhiều dấu vân tay trên cổ nghi bà cụ bị sát hại nên đã trình báo với chính quyền địa phương xã Quảng Phú và Công an huyện Quảng Trạch.

Qua điều tra công an đã xác định người giết bà Hiếu chính là cháu nội. Theo khai nhận ban đầu của Quân, vào khoảng 11 giờ tối 22/8, Quân vào giường cụ Hiếu ngỏ ý xin tiền để đi ra quán Internet chơi game nhưng bị bà nội mình khước từ. Bực mình, Quân đã dùng tay bóp cổ bà nội mình cho đến khi nạn nhân tắt thở.

Hồng Nhung (Tổng hợp)