Cháu gái 5 tuổi của ông Donald Trump ngâm thơ tiếng Trung

Arabella Kushner 5 tuổi đã khiến cả Trung Quốc bất ngờ với tài ngâm thơ bằng tiếng Trung trong một đoạn video được mẹ em là Ivanka Trump đăng tải trên tài khoản Instagram của mình.

Trong vòng 1 tuần qua, tên tuổi của tỷ phú Donald Trump đã được cả thế giới liên tục nhắc tới khi ông đã trở thành Tổng thống đắc cử thứ 45 của nước Mỹ.

Mặc dù chưa có hành động cụ thể tới thời điểm này nhưng người dân Trung Quốc đã có thiện cảm với vị tân Tổng thống của nước Mỹ qua người cháu gái Arabella Kushner của ông.

Arabella Kushner 5 tuổi đã khiến cả Trung Quốc bất ngờ với tài ngâm thơ bằng tiếng Trung trong một doạn video được mẹ em là Ivanka Trump, con gái lớn của Donald Trump, đăng tải trên tài khoản Instagram của mình.

Trong đoạn video, Arabella Kushner đang ngâm thơ và hát tiếng Trung dành tặng gia đình nhân dịp năm mới.

Không ít người đã phải thán phục trước khả năng tiếng Trung của cô bé 5 tuổi người Mỹ.

Tố chất đó dường như em được thừa hưởng từ người ông của mình.

Một tài khoản trên mạng Weibo chia sẻ: “Nếu cháu gái của ông Donald Trump giỏi tiếng Trung như vậy thì ông ấy hẳn rất yêu Trung Quốc.”

Trong khi số khác lại nghi ngờ: “Chắc là ông Donald Trump cho cháu mình học tiếng Trung để tìm hiểu xem ở đây mọi người đang nói xấu gì ông.”

Nhưng sự thật thì cô bé Arabella tiếp xúc tiếng Trung từ khi mới 18 tháng tuổi nhờ người bạn thân của mẹ là nhà sản xuất gốc Hoa Wendi Deng.

Có người nói đùa rằng chắc chắn cô bé Arabella Kushner sẽ trở thành Đại sứ Mỹ ở Trung Quốc trong tương lai./.