Cháu Đệ nhất Phu nhân Venezuela bị xử tội buôn lậu cocaine

Hai người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela Cilia Flores đã bị kết tội âm mưu nhập khẩu 800 kg cocaine vào Mỹ. Nếu bị buộc tội, cả hai có thể bị tuyên án ít nhất là 40 năm tù, hoặc chung thân.

Cháu Đệ nhất Phu nhân Venezuela bị xử tội buôn lậu cocaine - Ảnh 1

Franqui Francisco Flores de Freitas, 31 tuổi và Efrain Antonio Campo Flores, 30, bị buộc tội tại tòa án ở Manhattan, New York (Mỹ).

Được biết, cả hai bị bắt ở Haiti tháng 11/2015, trong một chiến dịch của Cơ quan Chống Ma túy Hoa Kỳ (Anti-Drug Agency United States - DEA). Bên công tố nói rằng cả hai âm mưu dùng nhà chứa máy bay tổng thống ở phi trường Venezuela để đưa ma túy vào Honduras, rồi sang Mỹ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo nói rằng vụ việc chỉ dựa vào một nội gián không đáng tin. Theo luật sư biện hộ, người làm nội gián là Jose Santos-Pena, đã sử dụng và buôn cocaine trong lúc giúp đỡ DEA.

Ông Santos-Pena đã ký thỏa thuận làm chứng chống lại bị cáo, nhưng khi bên bị cáo đưa ra bằng chứng ông nói dối, phía công tố đã bất ngờ nói trước tòa rằng thỏa thuận với ông này sẽ bị xóa bỏ.

Campo Flores và Flores de Freitas là cháu trai của Cilia Flores - vợ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Trong khi vụ xử đang diễn ra, bà Flores không bình luận về vụ bắt giữ hai người này. Hiện vụ xử vẫn đang tiếp diễn.