Cháu bé sinh ra từ người mẹ nhiễm Zika ở TP.HCM không bị dị tật

Hiện em bé và mẹ vẫn đang được Bệnh viện phụ sản Hùng Vương theo dõi, tầm soát sức khỏe.

Ngày 19/11, Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM cho biết thông tin về trường hợp thai phụ nhiễm virus Zika vừa qua đã sinh con. Theo đó, thai phụ này ngụ quận 12, khi được chẩn đoán nhiễm virus Zika đã mang thai ở sau tuần thứ 30, theo báo Khám Phá.

Thai phụ này hạ sinh em bé tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. Sau khi sinh, em bé đã được bác sĩ bệnh viện đo vòng đầu, kiểm tra sự phát triển của xương sọ và lấy mẫu máu đi xét nghiệm. Kết quả, bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật đầu nhỏ, không nhiễm virus Zika từ mẹ.

Hiện em bé và mẹ vẫn đang được Bệnh viện phụ sản Hùng Vương theo dõi, tầm soát sức khỏe.

Trong một diễn biến liên quan, theo báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng TP. HCM, tính đến chiều 18/11, trên địa bàn TP. HCM đã có 52 trường hợp nhiễm vi rút Zika được xác định.

Đây là báo cáo số trường hợp được chẩn đoán xác định qua hệ thống giám sát trọng điểm bệnh Sốt xuất huyết Dengue - bệnh Chikungunya - bệnh do vi rút Zika và đã được điều tra dịch tễ.

Để chủ động phòng chống bệnh do vi rút Zika, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai, cần chủ động theo dõi sức khỏe, nếu có một trong các biểu hiện nghi ngờ của bệnh hãy đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Hòa Hậu (tổng hợp)