Cháu bé nhập viện vì nuốt bu lông xe máy vào bụng

  Sau khi có biểu hiện đau tức ngực, cháu bé được người nhà đưa vào bệnh viện và các bác sĩ đã phát hiện dị vật lạ là chiếc bu lông hình tròn.

  Sáng 9-7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết các bác sĩ bệnh viện này vừa gắp một dị vật (bu lông xe máy) trong bụng một cháu bé.

  Các bác sĩ tiến hành nội soi, gắp dị vật cho bệnh nhi

  Các bác sĩ tiến hành nội soi, gắp dị vật cho bệnh nhi

  Ngày hôm qua (8-7), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhi Lê Ngọc Hải (5 tuổi; ngụ xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) trong tình trạng đau tức vùng ngực, đau bụng, ho nhiều, quấy khóc...

  Các bác sĩ nghi ngờ cháu bé khi nuốt nhầm dị vật nên tiến hành siêu âm, chụp X-quang và kết quả cho thấy hình ảnh dị vật tròn cản quang nằm trong vị trí thực dạ dày. Dị vật to, hình tròn, đường kính 2,5cm.

  Sau khi tiến hành kiểm tra ban đầu, các bác sĩ quyết định nội soi thực quản dạ dày gây mê để gắp dị vật cho bé.

  Chiếc bu lông trong dạ dày cháu bé

  Chiếc bu lông trong dạ dày cháu bé

  Sau đó, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là chiếc bu lông xe máy từ trong dạ dày cháu bé, khiến mọi người ngỡ ngàng.

  Bác sĩ Nguyễn Duy Thạch, Trưởng khoa Nội Tiêu hóa của bệnh viện, cho biết dị vật nằm trong thực quản rồi xuống tới dạ dày bệnh nhi rất nguy hiểm, nên các bác sĩ phải rất thận trọng khi tiến hành nội soi. Sau khi tiến hành gắp dị vật ra ngoài, bệnh nhi đã tỉnh táo và không còn cảm giác đau ngực, buồn nôn và khó thở.

  HOÀNG PHÚC

  Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/suc-khoe/chau-be-nhap-vien-vi-nuot-bu-long-xe-may-vao-bung-20220709084407976.htm