Cháu bé bị tôn cứa cổ: Người lái xích lô sẽ được miễn tội?

Gia đình cháu bé tử vong vì tôn cứa cổ đã yêu cầu không xử lý hình sự người lái xích lô chở tôn.

Cháu bé bị tôn cứa cổ: Người lái xích lô sẽ được miễn tội? - Ảnh 1

Gia đình cháu bé tử vong vì tôn cứa cổ đã yêu cầu không xử lý hình sự người lái xích lô chở tôn

Chiều 4/10, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội), người nhận bào chữa miễn phí cho ông Đinh Ngọc Thạch (tên gọi khác là Bình, 52 tuổi, quê Hà Nam) - người lái xích lô chở tôn trong vụ bé trai 9 tuổi tử vong ở quận Hoàng Mai cho biết, sáng cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã mời gia đình cháu bé bị nạn và gia đình ông Thạch lên làm việc.

Trước sự chứng kiến của CQĐT, hai gia đình đã thỏa thuận về trách nhiệm bồi thường thiệt hại, hòa giải vụ việc. Đặc biệt, gia đình bị hại đã chính thức có yêu cầu không xử lý hình sự ông Thạch. Ngày 5/10, gia đình ông Thạch sẽ lên nộp đơn bảo lãnh tại ngoại cho ông theo sự hướng dẫn của CQĐT.

"Nếu không có gì thay đổi, ông Thạch sẽ được tại ngoại. Sau đó, tôi sẽ làm thủ tục bào chữa miễn phí cho ông Thạch để xem xét việc đình chỉ vụ án", luật sư Thơm cho biết và thông tin thêm, căn cứ vào quy định tại Công văn số 276/TANDTC-PC ngày 13/9/2016 của TAND Tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật Hình sự năm 2015, nếu gia đình cháu bé và gia đình ông Thạch hòa giải và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự thì ông Thạch sẽ không bị khởi tố bị can và CQĐT sẽ trả tự do cho ông Thạch.

Chiều cùng ngày, trao đổi với Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng công an quận Hoàng Mai cho biết, đến nay cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai chưa nhận được đơn của ông Thạch xin tại ngoại. "Vì án tại hồ sơ, nên trường hợp gia đình nhà ông Thạch có đơn, Công an quận Hoàng Mai sẽ họp cùng Viện Kiểm sát cùng cấp để xem xét", Đại tá Thái cho hay.

Trong một diễn biến khác, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 BLHS, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đinh Ngọc Thạch đề điều tra về hành vi trên.

Ông Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn thuê. Khi xe xích lô dừng ở ven đường Tân Mai, tấm tôn trên xe của ông Thạch đã khiến cháu Trần Minh Hoàng (9 tuổi, trú quận Hoàng Mai) va phải và tử vong sau đó.

Hoài Thu