Cháu bé bị que cá viên chiên đâm xuyên vào hốc mắt

Trong lúc bé H. đang ăn cá viên chiên thì thấy bố đang đẩy xe máy vào nhà nên chạy tới đỡ phụ bố, bất ngờ bé bị ngã và que cá viên chiên đâm xiên vào hốc mắt trái.

Thông tin từ TTXVN cho biết, ngày 11/9, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã tiếp nhận Bé V.V. Q. H. (4 tuổi, quê Châu Đốc – An Giang) bị que cá viên chiên đâm xuyên vào hốc mắt trái.

Trước đó, cháu bé được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị que xiên thịt cắm sâu vào hốc mắt trái. Theo lời kể của bà nội bé H., bé H. đang ăn cá viên chiên thì thấy bố đang đẩy xe máy vào nhà nên chạy tới đỡ phụ bố, bất ngờ bé bị ngã và que cá viên chiên đâm xiên vào hốc mắt trái, lúc đó trên que tăm vẫn còn dính 1 viên cá bé đang ăn dở. Ngay lập tức gia đình đã đưa bé đến bệnh viện tỉnh và sau đó chuyển viện lên Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bé trai bị que tre xiên cá viên chiên đâm vào hốc mắt - Ảnh: TTXVN

Tại phòng mổ của Bệnh viện Mắt TP.HCM, các bác sĩ tiến hành lấy que cá viên chiên. Sau đó bơm kháng sinh để tránh nhiễm trùng và xử lý vết thương. Tuy nhiên, các bác sĩ tiên lượng mắt trái bé H. ít nhiều bị ảnh hưởng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, trước đó, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một bé trai 5 tuổi bị que cá viên chiên đâm vào mắt. Đó là bé L.Đ.K. (Bình Thuận). Theo người nhà, sau khi bé K. ăn cá viên chiên xong, người anh họ trạc tuổi bẻ đôi cây que và kẹp vô dây thun làm ná bắn. Đầu nhọn que cá viên chiên bay thẳng và xuyên vô mắt trái bé K.

Bé K. đã được các bác sĩ khâu giác mạc và bơm kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên, các bác sĩ tiên lượng mắt trái bé K. đã bị hư, khả năng không thấy đường.

Tổng hợp

Thúy Hà

Thúy Hà