ChatGPT có thể tạo khóa kích hoạt Windows 11

ChatGPT đã tạo ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi mới đây công nghệ của OpenAI thậm chí còn có thể tạo ra khóa kích hoạt Windows 10 và 11 chính hãng.

Theo Digital Trends, ChatGPT đã làm cả thế giới kinh ngạc với những điều nó có thể làm được, và giờ đây, khả năng mới của chatbot “nhà” OpenAI là có thể tạo ra key bản quyền chính hãng của Windows 10 và Windows 11. Tất cả những gì cần làm là đưa ra một số gợi ý thông minh và bạn sẽ có quyền truy cập miễn phí vào hệ điều hành của Microsoft.

Trong các câu trả lời của mình, ChatGPT đã tạo 5 khóa kích hoạt cho Windows 11 Pro và 10 Pro. Chatbot này cũng gửi đến người dùng Twitter thông điệp: "Tôi hy vọng những khóa này giúp bạn thư giãn và chìm vào giấc ngủ. Nếu bạn cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào, vui lòng hỏi".

Đáng ngạc nhiên, các key bản quyền này thực sự hoạt động. Bên cạnh ảnh chụp màn hình về câu hỏi và các key do ChatGPT tạo ra, người dùng này cũng chia sẻ một hình ảnh hệ điều hành Windows chấp nhận một trong các key được cung cấp là hàng chính hãng.

ChatGPT đã có thể tạo ra khóa kích hoạt chính hãng Windows 11 Pro hiện đại

ChatGPT đã có thể tạo ra khóa kích hoạt chính hãng Windows 11 Pro hiện đại

Thủ thuật tương tự cũng hoạt động trên Google Bard, công cụ này đã tạo ra một loạt key bản quyền chính hãng của Windows 10.

Ngoài ra, @immasiddtweets đã chỉ ra cách có thể sử dụng một kỹ thuật tương tự để nâng cấp từ Windows 11 Home lên Windows 11 Pro. Chỉ cần yêu cầu khóa Windows 11 Pro và sau đó dán khóa đó vào hộp khóa cấp phép trong ứng dụng Cài đặt của Windows, sau đó vào Giới thiệu > Khóa sản phẩm và quá trình thực hiện hoạt động.

Mặc dù phương pháp này có thể cung cấp một cách miễn phí để có được bản quyền Windows 11 và Windows 10, nhưng nó cũng tồn tại nhược điểm. Các key bản quyền được tạo là các key dùng chung, có nghĩa là mặc dù chúng sẽ cho phép cài đặt hoặc nâng cấp Windows, nhưng phiên bản kết quả của hệ điều hành sẽ bị hạn chế và một số tính năng sẽ không dùng được.

Đây không phải là lần đầu tiên ChatGPT được sử dụng để lấy khóa cấp phép Windows đang hoạt động. Vào tháng 4 năm nay, một người đã sử dụng ChatGPT để tạo khóa Windows 95 thành công bằng cách lừa công cụ này tạo một chuỗi số thường được sử dụng trong các khóa. Vào thời điểm đó, giới phân tích cho rằng ChatGPT có thể không tạo được khóa Windows 11 chính hãng, vì các phiên bản Windows sau này sử dụng phương pháp tạo khóa phức tạp hơn. Nhưng giờ đây, mọi thứ hoàn toàn không chính xác.

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/chatgpt-co-the-tao-khoa-kich-hoat-windows-11-382357.html