'Chất quái của Công Phượng sẽ cần cho tuyển Việt Nam'

Thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 tại với Indonesia (3.12) sẽ là một trận đấu khó với tuyển Việt Nam, vì thế mà HLV Hữu Thắng phải cần đến những cầu thủ 'quái' như Công Phượng để giải quyết trận đấu.

'Chất quái của Công Phượng sẽ cần cho tuyển Việt Nam' - Ảnh 1

Công Phượng tại sân bay Jakarta, Indonesia

Trao đổi với chúng tôi, nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam cho rằng trận bán kết lượt đi sẽ là trận cầu khó khăn với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Trước hết, cả 2 đội đã quá hiểu nhau, HLV trưởng Indonesia Alfred Riedl cũng là người quá quen với bóng đá Việt Nam. Hơn nữa, trong 17 năm qua Việt Nam chưa thắng được Indonesia ở giải đấu chính thức và tại Indonesia, khán giá thường cổ vũ rất sung nên sẽ gây sức ép tâm lý cho tuyển Việt Nam… Vì thế đội quân của HLV Hữu Thắng cần giữ được cái đầu lạnh mới đạt được kết quả có lợi.

Chuyên gia Trần Bình Sự nói: “Đá ở Indonesia lúc nào cũng rất khó với Việt Nam bởi cầu thủ Indonesia có kỹ thuật không thua gì chúng ta, trong khi thể lực và tốc độ của họ có phần vượt trội. Ở những trận đấu căng như thế này, thì cần phải có những cầu thủ quái như Công Phượng mới giải được tình huống”.

'Chất quái của Công Phượng sẽ cần cho tuyển Việt Nam' - Ảnh 2

Ông Trần Bình Sự nhận định rằng, Công Phượng sẽ vào sân từ băng ghế dự bị, nhưng sẽ là lá bài tẩy, như Phượng từng ghi bàn khi được tung ra sân ở trận giao hữu trên sân Mỹ Đình mà Việt Nam thắng Indonesia 3-2.

HLV Trần Bình Sự cho rằng Phượng chưa tỏa sáng tại AFF Cup năm nay, nhưng anh là mẫu cầu thủ có thể chứng tỏ mình bất cứ lúc nào, vì thế HLV Hữu Thắng sẽ cần đến Phượng ở trận đấu này.

Chuyên gia bóng đá Dương Vũ Lâm cũng bày tỏ: “Tôi luôn xem Phượng là cầu thủ đặc biệt và tôi rất tin vào bản năng của cầu thủ này. Tôi tin chắc khi đội tuyển bế tắc, HLV Hữu Thắng sẽ tung Phượng ra sân và cậu ta sẽ chứng tỏ giá trị bản thân”.

Thành Thắng
(từ Bogor, Indonesia)