Chặt, di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để làm nhà ga Metro Bến Thành

Sáng nay, TP. HCM đã chặt và di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để chuẩn bị làm nhà ga Metro Bến Thành

Sáng ngày 12/10, TP. HCM đã bắt đầu di chuyển và đốn bỏ 51 cây xanh tại công viên 23/9. Đây là khu vực nằm trong việc xây dựng tuyến nhà ga Metro Bến Thành.

Chặt, di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để làm nhà ga Metro Bến Thành - Ảnh 1

Đại diện ban quản lý đường sắt cho biết: "Trong sáng hôm nay, sẽ di chuyển được 19 cây xanh. Còn việc đốn hạ thì hiện đang xin giấy phép từ UBND TP. HCM. Trong ngày mai việc chặt bỏ 24 cây sẽ được tiến hành.

Chặt, di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để làm nhà ga Metro Bến Thành - Ảnh 2

Được biết, nhà ga chính tuyến metro số 1 có điểm đầu ngay khu vực bến xe Bến Thành. Một phần diện tích đất công viên 23/9 cũng thuộc dự án metro. TP. HCM đang tích cực giao trả mặt bằng để công trình này đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chặt, di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để làm nhà ga Metro Bến Thành - Ảnh 3

Nhà ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại Nhà hát thành phố sẽ được thiết kế khá đặc biệt với độ sâu 40m, dài 190m, gồm 4 tầng nằm bên dưới Nhà hát TP HCM (quận 1).

Chặt, di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để làm nhà ga Metro Bến Thành - Ảnh 4

Được thiết kế đặc biệt như vậy vì không gian khu vực Nhà hát thành phố chật hẹp, nhiều tòa nhà cao tầng, đồng thời để đảm bảo kiến trúc của Nhà hát thành phố và các công trình lân cận.

Chặt, di dời 51 cây xanh tại công viên 23/9 để làm nhà ga Metro Bến Thành - Ảnh 5

Do phương án thi công ga Nhà hát thành phố là phương pháp đào hở nên toàn bộ khu vực đường Lê Lợi đoạn từ Pasteur đến đường Đồng Khởi và một phần đường Nguyễn Huệ bị rào chắn, cấm phương tiện lưu thông và đậu xe.

Tin ảnh: Chu Du