Chất có trong thịt gà, hạt bí và sữa chống được ung thư

Chất L-arginine có trong một số thực phẩm như thịt gà, hạt bí và sữa có tác dụng tăng khả năng chống ung thư của tế bào.

Chất có trong thịt gà, hạt bí và sữa chống được ung thư - Ảnh 1

Các nhà khoa học cho biết hợp chất L-arginine – một loại axit amino có trong thịt gà, hạt bí, sữa, đậu nành, lạc có tác dụng chống ung thư nhờ tăng cường miễn dịch của cơ thể trước các bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu mới của Học viện nghiên cứu Biomedicine (Ý) này là cơ sở để các nhà trị liệu miễn dịch có thể đặt mục tiêu điều trị là các khối u.

Chất có trong thịt gà, hạt bí và sữa chống được ung thư - Ảnh 2

Khi lượng L-arginine tăng lên, sự trao đổi chất giữa các tế bào miễn dịch, hay còn gọi là tế bào T, được tái tổ chức và khiến các tế bào có thể sống lâu hơn, do vậy hiệu quả hơn trong việc chống lại các tế bào ung thư.

Chất có trong thịt gà, hạt bí và sữa chống được ung thư - Ảnh 3

Tế bào T đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ miễn dịch, giúp cơ thể kháng lại vi khuẩn, virus và các tế bào ung thư. Mục tiêu của các nhà miễn dịch học bấy lâu nay là điều khiển hoạt động và hiệu quả của các tế bào T trong kiểm soát phản ứng miễn dịch. Hình ảnh các tế bào T màu trắng.

Chất có trong thịt gà, hạt bí và sữa chống được ung thư - Ảnh 4

Cụ thể là xác định xem các tế bào T có thể được điều chỉnh thông qua chế độ ăn uống hay không. Kết quả cho thấy khi được bổ sung qua đường ăn uống, các tế bào T như được trang bị thêm vũ khí để có thể có sức chống chọi cao hơn đối với các khối u.

Chất có trong thịt gà, hạt bí và sữa chống được ung thư - Ảnh 5

Ba loại chất đạm có trong thịt gà, sữa và hạt bí có tác dụng làm tăng lượng L-arginine, tái định hình lại tế bào T, tăng khả năng chống ung thư.