Chấp nhận đề nghị của gia đình nạn nhân, hung thủ lãnh án tử

Sau khi ân ái, nghe người tình đòi chia tay, gã thanh niên 9x ra tay sát hại cô này, rồi cướp tài sản trước khi phi tang. Tòa sơ thẩm tuyên mức án tù chung thân. Gia đình bị hại kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt tương xứng với hành vi giết người, cướp tài sản của hung thủ.

Chấp nhận đề nghị của gia đình nạn nhân, hung thủ lãnh án tử - Ảnh 1

Hôm nay (14/11), TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, đã chấp nhận kháng cáo tăng hình phạt của đại diện bị hại, sửa án sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hoài Thanh (SN 1994, ngụ ấp Tân An, xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, ảnh) từ tù chung thân lên tử hình về tội “giết người”, “cướp tài sản”.

Xét kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt của gia đình người bị hại, HĐXX đã chấp nhận, nhận định của đại diện công tố tại tòa là hành vi của bị cáo Thanh nguy hiểm cho xã hội, cố ý giết chết nạn nhân để cướp tài sản, xét tính chất mức độ phạm tội của Thanh thì mức án chung thân mà TAND tỉnh Bình Dương tuyên là chưa hợp lý, cần tăng hình phạt, loại bỏ tên này ra khỏi đời sống xã hội.

Theo bản án, khoảng tháng 5/2015, Thanh từ Kiên Giang đến tạm trú tại nhà trọ Thanh Trúc ở khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thanh khai có “quan hệ tình cảm” với chị Lê Thị Hiệp (SN 1991), làm chung công ty với Thanh.

Tối 24/1/2016, Thanh gọi điện cho bạn gái rủ đi uống nước. Chị Hiệp điều khiển xe máy Exiter đến nhà trọ đón Thanh rồi cả hai ra bãi đất trống ở KCN Sóng Thần 3 (phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một). Tại đây, hai người quan hệ tình dục với nhau. Sau đó, chị Hiệp nói với Thanh “em đang quen người khác có điều kiện lo cho em tốt hơn anh” và muốn chia tay.

Sau đó, Thanh đã bóp cổ người tình đến chết, kéo xác bỏ xuống hố gần đó, bẻ nhiều nhánh cây che đậy. Kẻ này cướp xe máy Exciter, đôi hoa tai, lắc vàng và số tiến 10 triệu đồng của nạn nhân trước khi trốn về quê. Ba ngày sau, một người dân thả trâu ở bãi đất thì nghe mùi tử khí bốc lên và phát hiện thi thể chị Hiệp trong giai đoạn phân hủy. Từ lời khai các nhân chứng và người thân của nạn nhân, cảnh sát đã lần ra dấu vết và bắt giữ Thanh.

Phan Hồng