Chấp nhận con trai yêu người hơn 21 tuổi, bố mẹ 'quay xe' sau một lần tới siêu thị

Vì nghĩ đến con trai, đến cháu nội mà vợ chồng bà Liên đồng ý để con trai kết hôn với bạn gái hơn 21 tuổi, nhưng sự thật bị phơi bày sau khi ông bà tới siêu thị.

Ngày nay chồng già, vợ trẻ kém hàng chục tuổi được coi là chuyện bình thường nhưng nếu vợ già, chồng trẻ thì khó tránh khỏi những lời bán tàn từ dư luận. Tuy nhiên nếu tình yêu của hai người đủ lớn thì họ có thể vượt qua được rào cản tuổi tác, phá vỡ cái nhìn thế tục và ngay cả gia đình cũng không thể can ngăn. Câu chuyện tình yêu của anh Trần Gia Văn và bạn gái Bàng Hồng Quỳnh là một minh chứng điển hình.

Anh Văn là con trai duy nhất trong một gia đình nghèo ở vùng nông thôn Trung Quốc. Năm nay đã 37 tuổi nhưng vì tính cách nhút nhát nên anh vẫn còn độc thân khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Anh còn không có việc làm ổn định khiến mẹ anh là bà Dương Phát Liên càng buồn hơn.

Sau đó, anh Văn tới làm việc tại một trung tâm mua sắm và tại đây anh đã tìm được tình yêu của đời mình. Đó chính là cô Quỳnh, năm nay 58 tuổi, là đồng nghiệp của anh. Người phụ nữ này góa chồng và hiện đang một mình nuôi con gái.

Hai người thường xuyên làm việc chung và dần dần nảy sinh tình cảm. Dù sao hai người cũng chênh lệch nhau tới 21 tuổi nên khó tránh khỏi ánh nhìn của mọi người, nhưng họ vẫn mặc kệ tất cả, kiên quyết ở bên nhau.

Anh Văn và bạn gái Bàng Hồng Quỳnh.

Thực ra ban đầu cô Quỳnh đã có ý định chia tay vì xấu hổ, vì sợ gia đình của anh Văn ngăn cấm. “Tôi nghe nói mẹ anh ấy còn nhỏ hơn tôi 3 tuổi, tôi không chắc anh ấy có thể vượt qua rào cản của gia đình để đến với tôi”, cô Quỳnh đắn đo. Nhưng rồi được bạn trai an ủi, động viên, cô Quỳnh dần dần mở lòng, chấp nhận mối tình này.

Sau một thời gian hẹn hò, anh Văn thông báo với gia đình rằng sẽ đưa bạn gái về nhà ra mắt. Bà Liên vốn không có hy vọng gì vào cuộc hôn nhân của con trai nhưng giờ lại nghe tin này, khỏi phải nói bà vui mừng khôn xiết. Từ sáng sớm bà đã đi chợ, về nấu một bàn tiệc thịnh soạn để thết đãi con dâu tương lai.

Khi thấy con trai trở về nhà với một người phụ nữ lớn tuổi, bà Liên còn nghĩ rằng cô ta là chủ cửa hàng bán đồ nội thất, chắc con trai dẫn về xem nhà để đo đạc, sắm sửa một số đồ dùng để chuẩn bị cho đám cưới. Tuy nhiên khi cô Quỳnh bước vào cửa và gọi một tiếng “mẹ”, bà Liên chết lặng ngay tại chỗ, nhất thời không biết đáp lời thế nào.

Đối mặt với con dâu tương lai lớn hơn mình 3 tuổi, bà Liên không thể nào chấp nhận nổi nên kiên quyết phản đối. “Cô ta còn hơn mẹ những 3 tuổi. Mẹ có nên gọi cô ta một tiếng “chị” không? Con lấy cô ta thì sau này sẽ sống như thế nào đây? Con nghĩ gì mà yêu một người lớn tuổi như vậy hả?”, bà Liên kéo con trai ra một góc nói.

Bà Dương Phát Liên, mẹ của anh Văn.

Tuy nhiên dù nói thế nào thì anh Văn vẫn kiên định nói rằng không phải cô Quỳnh thì anh không cưới ai khác, đời này sẽ không lấy vợ. Không lay chuyển được con trai, bà Liên nói thẳng với cô Quỳnh ngay trong lần gặp mặt đầu tiên, mong cô chủ động bỏ con trai mình.

Biết trước mẹ anh Văn sẽ có phản ứng như vậy nên cô Quỳnh đã chuẩn bị sẵn tinh thần. Cô cũng đã quyết tâm đến với anh Văn rồi nên vẫn cố gắng lấy lòng mẹ chồng tương lai.

Lần thứ 2 đến nhà người yêu, cô chuẩn bị quà cáp chu đáo nhưng bị gia đình anh Văn không cho vào nhà, đuổi thẳng đi. Lúc này cô Quỳnh bất ngờ tuyên bố rằng cô đã mang thai con của anh Văn bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Chán nản cùng cực, bà Liên trách móc con trai, sợ rằng sẽ bị hàng xóm chê cười vì con dâu lớn tuổi hơn cả mẹ chồng. Trước lời trách móc của mẹ, anh Văn không nói tiếng nào, đưa bạn gái rời khỏi nhà và cắt đứt liên lạc với bố mẹ.

Sau cùng vì nghĩ đến chuyện bạn gái của con có thai, cảm thấy có lỗi với cháu nội nên vợ chồng bà Liên đành chấp nhận nàng dâu này và tìm cách liên lạc với con trai. Qua một người hàng xóm, vợ chồng bà tìm thấy con trai và con dâu đang làm việc trong một siêu thị ở thành phố.

Thấy con dâu đang mang bầu nhưng vẫn dọn hàng, bê vác đủ thứ hàng nặng, bà Liên vội vàng chạy lên ngăn cản con dâu vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng càng nghĩ càng thấy sai, sau khi trở về nhà, vợ chồng bà Liên tra hỏi con trai thì mới biết được sự thật. Hóa ra cô Quỳnh không hề mang thai, lúc đó nói dối để mong bố mẹ cho phép cưới hỏi mà thôi.

“Mãi con mới tìm được một người con yêu thật lòng mà bố mẹ lại ngăn cấm như vậy. Con thực sự quá bế tắc, rơi vào đường cùng mới phải làm như thế”, anh Văn nghẹn ngào.

Anh Văn và cô Quỳnh đi đăng ký kết hôn.

Thấy con trai cố chấp như vậy, có ngăn cản cũng vô ích nên sau đó vợ chồng bà Liên đã chấp nhận để con trai và cô Quỳnh kết hôn. Được bố mẹ chấp thuận, anh Văn vội vàng đưa bạn gái tới quỳ lạy bố mẹ và hứa rằng sẽ hiếu kính với bố mẹ trong tương lai. Cứ như vậy, câu chuyện chồng trẻ vợ già của anh Văn và cô Quỳnh cũng có một cái kết có hậu.

Bí quyết rút ngắn khoảng cách tuổi tác khi yêu người lệch nhiều tuổi

- Tôn trọng sự khác biệt của nhau, từ sở thích, tính cách, lối sống,…

- Xác định tương lai chung, xem xét cả hai cần gì từ mối quan hệ đó.

- Đừng vội vàng quy chụp người ấy là cổ hủ, quan niệm lỗi thời vì tuổi tác không phải là thứ duy nhất thể hiện sự trưởng thành.

- Khám phá thế giới của đối phương.

- Giao tiếp thẳng thắn với nhau vì giao tiếp và thấu hiểu là chìa khóa để một mối quan hệ bền vững.

- Bỏ ngoài tai mọi lời phán xét.

CẨM TÚ

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chap-nhan-con-trai-yeu-nguoi-hon-21-tuoi-bo-me-quay-xe-sau-mot-lan-toi-sieu-thi-512022311012137209.htm