Chàng trai xương thủy tinh ra mắt tự truyện 'Không thể vở'

(BVPL) - Tác giả Vũ Ngọc Anh (sinh 23/10/1987), là bệnh nhân xương thủy tinh, từng gãy xương hơn 150 lần với những biến dạng nặng cả ở tay và chân, cuộc sống hoàn toàn phụ thuộc và ngồi trên chiếc xe lăn. Thế nhưng, vì tình yêu và niềm khao khát được sống, anh đã vượt lên chính mình và làm nên tác phẩm “Không thể vở” để gửi tới độc giả.

Hình ảnh của cuốn sách “Không thể vở”

“Không thể vỡ” kể lại cuộc hành trình của Vũ Ngọc Anh từ khi ra khỏi nhà năm 18 tuổi cho đến năm 28 tuổi. Mang màu sắc phiêu lưu và hành trình, tự truyện "Không thể vỡ" kể chi tiết về những cuộc hành trình đó của Vũ Ngọc Anh.

Bắt đầu ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng, chuyển môi trường sống từ Hải Phòng lên Hà Nội, gặp gỡ nhiều người hơn, đi lại và đúc kết kinh nghiệm từ những người xung quanh, từng bị cướp tiền, từng tiếp xúc với nhiều thành phần xã hội với cái nhìn khác từ một người bắt buộc phải ngồi xe lăn. Sau khi cảm thấy cuộc sống ở Hà Nội đã trở nên gò bó, anh chàng xương thủy tinh tiếp tục cuộc hành trình của mình đến những vùng đất mới: Hà Giang, Sa Pa (Lào Cai), Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam)...

Sau những chuyến đi sóng gió, những tại nạn thường xuyên xảy ra đối với anh chàng xương thủy tinh. Sau mỗi lần như vậy, anh ngồi lại để viết nên những câu chuyện đó. “Không thể vỡ” ra đời như thế!.

Thông điệp qua cuốn sách “Không thể vỡ” được tác giả Vũ Ngọc Anh tự chia sẻ: “Mục đích của mình là hy vọng mọi người hay những người khuyết tật khác có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống, có thể chia sẻ kinh nghiệm đi lại của mình với những người khuyết tật khác, loại bỏ suy nghĩ trong đầu họ là "ôi giời, ngồi xe lăn mà, đi được đâu cơ chứ, ở nhà thôi".

Sách được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành vào 6/11/2014, sách dày 290 trang, 10 trang phụ bản hình ảnh minh họa trong truyện với giá bìa là 99.000 đồng...

Vũ Ngọc Anh giao lưu ra mắt cuốn sách với độc giả

Vũ Ngọc Anh tặng sách kèm chữ ký với độc giả

Văn Vũ