Chàng trai tự nhận là máy rút tiền của bố mẹ vì cái tên đặc biệt

'Mình thấy bản thân khá giống cái máy rút tiền (ATM) của mẹ. Nhiều người cứ nghĩ mình tên đặc biệt thì giàu có nên hỏi mượn', chàng trai nói.

Nhiều phụ huynh khi đặt tên cho con gửi gắm bao ước vọng tương lai. Họ mong rằng sau này con cái trưởng thành trở thành người tài giỏi, có sự nghiệp "khủng". Điển hình như câu chuyện của chàng trai Phú Yên dưới đây.

Mở đầu câu chuyện, chàng trai sinh năm 1997 giới thiệu anh được cha đặt cho cái tên rất khác biệt với mong muốn sau này có cuộc sống giàu sang, sung túc. "Ông nội và bố mình biết tiếng Pháp, lại mê đọc sách nên luôn ấp ủ đặt cho con cháu một cái tên liên quan đến ngôn ngữ này. Lúc mình sắp chào đời, bố quyết định đặt tên mình là Lê Bank, tình cờ trong tiếng Pháp lẫn Anh đều mang nghĩa “ngân hàng"", Nguyễn Hoàng Lê Bank nói.

Nguyễn Hoàng Lê Bank

Vừa dứt lời, Lê Bank tiếp tục khoe chị gái tên Kim - nghĩa là vàng, còn bản thân cũng liên quan đến tiền. Sau đó anh đùa vui bố mẹ mê tiền vàng ắt con sẽ có tên gọi đặc biệt như vậy đấy.

"27 năm cuộc đời, mình chưa thấy ai trùng tên với mình. Từ hồi đi học cho đến khi đi làm, mình đếm không xuể số lần mọi người đọc nhầm cái tên Lê Bank.

Mọi người thường đọc tên mình là “Banh”, “Băng”, “Ben”… Phiên âm đúng phải là /bangk/ theo tiếng Anh và /bân/ theo tiếng Pháp. Chuyện mọi người đọc sai tên mình cũng dễ hiểu thôi nên mình không thấy phiền lắm”, anh chàng chia sẻ.

Thuở còn đi học, chàng trai Gen Z thường xuyên bị thầy cô gọi lên trả bài vì cái tên đặc biệt. Còn bạn bè thắc mắc: “Cậu là người dân tộc nào?”, “Chắc sính ngoại nên cố tình đổi tên Tây”… Anh đành lên tiếng giải thích nguồn gốc cái tên để mọi người hiểu.

Bây giờ mình sống ở Ý thì nhiều bạn nghĩ mình là người Thái chứ không phải người Việt”, Lê Bank kể.

Lê Bank vốn học Y dược tại trường Đại học Roma Tor Vergata (Ý), hiện làm bác sĩ gia đình tại đất nước này. Anh tự cảm thấy cái tên đã vận vào người khi hiện tại có mức thu nhập ổn, có thể gửi tiền về báo hiếu bố mẹ.

Mình thấy bản thân khá giống cái máy rút tiền (ATM) của mẹ. Nhiều người cứ nghĩ mình tên Bank thì giàu có nên hỏi mượn. Một vài bạn thì hay nói đùa “hễ ra đường là thấy Bank”.

Thuở nhỏ mình thấy cái tên lạ gây ra rắc rối nhưng giờ đây lại thấy, đó là may mắn của bản thân. Tên lạ giúp mình dễ gây ấn tượng với mọi người”, chàng trai tâm sự.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/chang-trai-tu-nhan-la-may-rut-tien-cua-bo-me-vi-cai-ten-dac-biet-202404140916112719.html