Chàng trai lập mưu bắt tên cướp giật túi xách của bạn gái

Thấy có người báo nhặt được túi của bạn gái, Hưng cùng nhóm bạn tình nghi anh ta có liên quan đến vụ cướp giật nên đã lên kế hoạch vây bắt.

Rạng sáng 11/4, đang đi xe máy trên đường Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội), anh Hưng (ở quận Hai Bà Trưng) và bạn gái bất ngờ bị hai thanh niên áp sát. Chúng giật túi xách của cô gái đeo trên người rồi rồ ga bỏ chạy.

Đuổi theo một đoạn đến đường Nguyễn Chí Thanh, do mất dấu hai tên cướp nên Hưng dừng lại. Theo nữ bị hại, trong chiếc túi có điện thoại iPhone 6, hơn 1 triệu đồng và nhiều giấy tờ.

"Tôi đã nhắn vào số máy bạn gái, đề nghị được chuộc lại tài sản trong túi xách vì đó là những thứ quan trọng", Hưng kể với Zing.vn và cho biết thêm, gần một giờ sau, có số máy lạ nhắn tin đến điện thoại của anh.

"Người nhắn nói vô tình nhặt được túi xách của bạn gái tôi và gợi ý để tôi chuộc lại", thanh niên 26 tuổi chia sẻ.

Đem sự việc kể với một người bạn đang công tác tại Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Hưng và bạn gái được người này giúp đỡ.

Chàng trai lập mưu bắt tên cướp giật túi xách của bạn gái - Ảnh 1

Sau tin nhắn trao đổi, Hưng nhận định người nhắn là hung thủ vụ cướp nên lên kế hoạch bắt giữ. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Qua nhiều tin nhắn trao đổi với số máy báo nhặt được tài sản, nhóm bạn của Hưng nhận định người nhắn tin có thể là hung thủ hoặc người quen của kẻ gây án.

"Trong túi xách của bạn gái không để số điện thoại của tôi, hơn nữa, trước đó tôi đã nhắn tin xin chuộc vào máy bạn gái, do đó, chỉ có hung thủ vụ cướp mới biết được tin nhắn này và có số máy của tôi”, thanh niên này nhận định.

Sau khi được người lạ báo địa điểm hẹn trả tài sản, ngay trong đêm, Hưng và nhóm bạn lên kế hoạch bắt nghi can vụ cướp giật.

Đến khoảng 4h30 cùng ngày, Hưng có mặt trên đường Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình) theo gợi ý của người đã nhắn tin.

“Chờ một lúc, tôi thấy ba thanh niên đi trên một xe máy gọi điện cho tôi rồi vẫy tay ra hiệu. Tôi bước xuống taxi để đi bộ đến gần họ”, Hưng kể.

Lúc một trong số ba thanh niên xuống xe để đưa giấy tờ và sim điện thoại, Hưng yêu cầu xem kỹ tài sản trước khi đưa tiền cho nhóm người này.

"Khi thấy bạn tôi xuất hiện phía trước cùng một số người, hai thanh niên ngồi trên xe máy rồ ga bỏ chạy. Tôi chỉ kịp giữ được một người đang đứng gần mình và đưa anh ta về công an phường Quán Thánh", Hưng nhớ lại.

Chàng trai lập mưu bắt tên cướp giật túi xách của bạn gái - Ảnh 2

Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Tiến Anh.

Tại trụ sở công an, anh ta khai là Nguyễn Huy Hoàng (ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình). Thanh niên 23 tuổi tự nhận mình là một trong hai tên cướp giật túi xách của bạn gái anh Hưng.

Từ lời của Hoàng, cảnh sát bắt khẩn cấp đồng phạm của anh ta là Nguyễn Tiến Anh (18 tuổi).

Bộ đôi 9X khai, sau khi giật túi xách để lấy tiền và điện thoại bên trong, chúng vứt giấy tờ rồi bỏ chạy sang địa bàn quận Long Biên. Thấy có tin nhắn xin chuộc tài sản, Hoàng liên lạc với anh Hưng, vờ là người nhặt được giấy tờ để cho chuộc nhằm lấy tiền công.

Sau khi hẹn gặp bị hại tại đường Nguyễn Tri Phương, Hoàng cùng đồng bọn đến trả tài sản thì bị giữ lại.

Công an quận Ba Đình đang tạm giữ Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Tiến Anh để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Hoàng Lam