Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả

Được ví như "anh hùng" nhưng chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn thoát chết luôn rất khiêm tốn và không muốn chia sẻ thêm về hành động của mình nữa.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 1

Vài ngày gần đây, câu chuyện về chàng trai xứ Nghệ tên Huy hy sinh cánh tay cứu bạn thoát chết trong một vụ tai nạn giao thông đã khiến cộng đồng mạng, dư luận, đông đảo các bạn trẻ trên khắp cả nước vô cùng cảm kích. Cùng người bạn tên Quân đi xe máy trong đêm, không may bị đâm xe do đèn pha xe ngược chiều chiếu vào mắt, nếu không có cánh tay của Huy thì có thể Quân đã mất mạng khi một chiếc ô tô ngay phía sau đã lao đến, chuẩn bị cán vào đầu cậu bạn. Mất đi một cánh tay nhưng Huy đã cứu được mạng người bạn của mình và trở thành người hùng trong mắt nhiều dân mạng.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 2

Tạo ra một câu chuyện cảm động tựa "cổ tích giữa đời thường", Huy đã cho thấy giữa xã hội xô bồ ngày nay vẫn luôn có những người sẵn sàng bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của mình để bảo vệ, cứu giúp người khác. Trên nhiều trang báo mạng, các fanpage 2 ngày gần đây, chàng trai tên Huy sinh năm 1997, quê ở Diễn Châu, Nghệ An đã được ví như một "anh hùng". Sau tai nạn nghiêm trọng, đến nay Huy đã tỉnh lại, dù còn nhiều vết thương khác trên người nhưng đã có thể nói chuyện bình thường và gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã dành cho cậu sự quan tâm trong suốt vài ngày qua.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 3

Trong đoạn clip mà người thân của Huy chia sẻ mới đây, chàng trai xứ Nghệ tỏ ra rất tỉnh táo và có tinh thần khá tốt. Nụ cười cũng đã xuất hiện trên môi Huy, những suy nghĩ tích cực dù gặp chuyện không may của cậu cũng khiến người thân, bạn bè, những người quan tâm đến Huy cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Dù được ngợi khen, ví như người hùng nhưng Huy vẫn luôn rất khiêm tốn, cho rằng hành động của mình là "sự lựa chọn đương nhiên".

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 4

Với suy nghĩ, tư tưởng của một người theo đạo Phật, quen với nhiều công việc thiện nguyện, khi bị mất một cánh tay Huy cho biết cậu còn cảm thấy vui khi đã "trả được một cái nghiệp có thể tồn tại từ một hoặc từ nhiều kiếp trước". Ngoài ra, Huy cũng từ chối việc được gọi là "anh hùng" và không muốn chia sẻ thêm nhiều về hành động hy sinh cánh tay để cứu bạn nữa. Điều Huy mong muốn hiện tại là có thể bình phục nhanh để gia đình, người thân bớt lo lắng.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 5

Trả lời phỏng vấn của các trang báo mạng, bác Đ. bố của Huy cho biết cả gia đình rất tự hào với hành động mà con trai bác đã thực hiện. Bác Đ. ủng hộ và ngợi khen hành động của Huy, tiết lộ Huy vốn là người yêu thương người khác hơn cả bản thân mình.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 6

Ngoài ra những nhận xét tích cực từ chính những người bạn thân về Huy được chia sẻ suốt vài ngày qua cũng khiến cộng đồng, dư luận càng thêm cảm phục chàng trai Nghệ An 19 tuổi này. Dù chàng trai mất một cánh tay, cuộc sống sau này chắc chắn sẽ có nhiều bất tiện, khó khăn nhưng Huy hiện vẫn rất yêu đời, lạc quan và không hề hối hận về những gì mình đã làm.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 7

Huy theo đạo Phật thường xuyên hoạt động từ thiện trong chùa Cổ Am, Diễn Châu, Nghệ An và câu rất tin vào luật nhân quả. "Mình mất cái này mình sẽ có được cái kia", Huy luôn có niềm tin là mình đã hoàn thành sự mệnh, hoàn thành cái "nghiệp" của bản thân từ khi sinh ra đã có.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 8

Hiện tại theo bệnh án, Huy đã hỏng hoàn toàn cánh tay trái và gãy xương hẹp chân nên phải đóng đinh và bó bột. Quân - người bạn được Huy cứu bị rạn sọ não, vỡ xương má nhưng tính mạng cũng không còn bị đe dọa nữa.

Chàng trai hy sinh cánh tay cứu bạn vì tin vào nhân quả - Ảnh 9

Thông tin này khiến mọi người phần nào yên tâm hơn. Ảnh trong bài: Facebook nhân vật.