Chàng trai được bố mẹ đặt tên đặc biệt, ra ngoài không dám nói tên thật để đỡ phải giải thích

'Mỗi khi ra đường mình thường không nói tên thật mà chọn đại một cái tên nào đó để không gặp phải những tình huống khó xử', chàng trai có tên đặc biệt nói.

Nhiều người Việt có tên rất bình thường nhưng khi đi kèm với tên lót lại tạo ra "chấn động". Điển hình như chàng trai tên Trụ (18 tuổi, Hà Nội) dưới đây.

Chàng trai cho biết bản thân có tên đầy đủ là Nhan Vũ Trụ. Cậu gặp không ít éo le khi sở hữu tên này, thậm chí không dám giới thiệu khi có ai đó hỏi về bản thân.

Vũ Trụ cho biết bố mẹ là người Hoa. Vì thế khi cậu sắp chào đời, bố mẹ quyết định đặt tên này nhằm gửi gắm ý nguyện mong cậu sau này trở thành một người có tầm nhìn rộng và một tâm hồn bao la.

Vũ Trụ nghe rộng lớn nhưng điều bố mẹ mình gửi gắm lại rất nhỏ bé. Bố mẹ chỉ mong mình trưởng thành, biết nhìn xa trông rộng và có tấm lòng bao dung”, chàng Gen Z tâm sự.

Chàng trai tên Nhan Vũ Trụ

Vũ Trụ kể bất cứ ai gặp cậu lần đầu tiên đều tò mò về nguồn gốc và ý nghĩa cái tên. Bởi vậy, tên thay thế hay được Vũ Trụ sử dụng nhất là “Châu”, bởi phiên âm tên tiếng Trung của anh là “Zhou”. Lúc đầu sang Việt Nam, mọi người cũng gọi anh chàng với cái tên này, thậm chí tưởng đây là tên thật.

“Thi thoảng trong những tiết học Văn, cô giáo nói đến chuyện liên quan đến vũ trụ hoặc thầy dạy Toán phân tích hình trụ không gian, mình lại giật mình thon thót vì tưởng thầy cô gọi tên.

Giáo viên coi thi mỗi khi điểm danh đến tên mình thì thường cười, thậm chí còn dở hộ chiếu ra xem mới tin đó là tên thật”, Vũ Trụ kể.

Dù vậy, Vũ Trụ chưa bao giờ muốn đổi tên. Cậu tự hào về tên gọi của mình bởi ý nghĩa sâu xa trong đó là những gì gia đình hai bên muốn gửi gắm vào.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/chang-trai-duoc-bo-me-dat-ten-dac-biet-ra-ngoai-khong-dam-noi-202404171534305707.html