Chàng trai để ô tô cán nát tay cứu bạn: 'Ai cũng sẽ làm như vậy'

Chàng trai 9x này tâm sự, trong giây phút sinh tử, cậu chỉ hành động theo bản năng.

Những ngày qua, thông tin chàng trai Nguyễn Văn Quảng (SN 1997, quê Diễn Châu, Nghệ An) không ngại xả thân cứu bạn khỏi bánh xe ô tô tải đang lao tới dẫn đến mất 1 cánh tay nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Chàng trai để ô tô cán nát tay cứu bạn: 'Ai cũng sẽ làm như vậy' - Ảnh 1

Câu chuyện của chàng trai 9X lan truyền khắp mạng xã hội những ngày qua.

Rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động, ngưỡng mộ trước hành động của chàng trai trẻ. Họ cho rằng không phải ai cũng có thể đưa ra quyết định dũng cảm như vậy.

Sáng ngày 24/11, có mặt tại phòng 212, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức. PV báo Người Đưa Tin đã có buổi trò chuyện với chàng trai này.

Quảng cho biết, cậu sinh ra và lớn lên ở Diễn Châu, Nghệ An, hiện đang là sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Chàng trai 9X này bảo, thông tin trên mạng xã hội nói rằng cậu bị tai nạn vào lúc 3h sáng ngày 22/11 là không chính xác. Quảng cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 21/11. Khi đó Quảng và bạn đi cùng tên Quân đi xe máy đến địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội) thì bị một chiếc xe ô tô đi ngược chiều bật đèn pha khiến Quảng cầm lái bị lóa mắt.

Chàng trai để ô tô cán nát tay cứu bạn: 'Ai cũng sẽ làm như vậy' - Ảnh 2

Bệnh nhân đang được bác sĩ thăm khám.

Cố tránh sang một bên nhưng Quảng gặp phải chướng ngại vật phía trước nên cả hai bị ngã ra đường. Cùng lúc đó, một chiếc xe tải phía sau lao nhanh tới. Nếu cứ để vậy, chiếc xe tải sẽ chèn lên cơ thể của Quân. Không kịp suy nghĩ nhiều, Quảng lấy tay để kéo đầu Quân vào còn mình thì bị bánh xe tải chèn qua tay. Cả hai người đều bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện Việt Đức cấp cứu ngay sau đó.

Chia sẻ với PV Quảng cho biết: “Những ngày qua ở viện em được các bác sĩ rất tận tình chăm sóc và cha mẹ, anh chị em hỏi thăm. Em rất cảm ơn mọi người và bạn bè đã quan tâm đến tình trạng của em. Khi đó mọi chuyện xảy ra quá nhanh”.

Theo lời của Quảng, tai nạn xảy ra không ai mong muốn. Khi đó, cả hai đều gặp nguy hiểm nên cậu cũng chỉ hành động theo bản năng, làm sao để cố gắng cứu được cả hai người khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Quảng chia sẻ, cậu không muốn mọi chuyện ồn ào thêm nữa bởi đó là quyết định đương nhiên ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ có quyết định như vậy.

Chàng trai để ô tô cán nát tay cứu bạn: 'Ai cũng sẽ làm như vậy' - Ảnh 3

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc chia sẻ với PV.

Trao đổi với PV về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Văn Quảng, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc (Khoa Chấn thương chỉnh hình) cho biết, bệnh nhân Quảng nhập viện lúc 4h sáng ngày 21/11 trong tình trạng đa chấn thương. Hiện tại sức khỏe của thanh niên này đã tiến triển theo chiều hướng tốt.

Chàng trai để ô tô cán nát tay cứu bạn: 'Ai cũng sẽ làm như vậy' - Ảnh 4

Chân trái của Quảng cũng bị thương.

Cho đến nay, sau 3 ngày điều trị tích cực, sức khỏe của Quảng cũng đã dần ổn định. Các vết thương đã khô nhưng vẫn cần theo dõi thêm các vết thương sau mổ.

"Nếu tiến triển tốt và không có dấu hiệu nhiễm trùng và trong tình trạng ổn định, Quảng có thể ra viện trong khoảng 2-3 ngày tới. Sau này bệnh nhân có thể lắp tay giả”, bác sĩ Ngọc cho biết thêm.

Nói thêm về tình trạng của bệnh nhân Quân – người bạn đi cùng Quảng, bác sĩ Ngọc cho biết, Quân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Quân bị chấn thương sọ não, bị các vết thương phần mềm ở vai, vỡ xương má. Mặc dù chấn thương sọ não chưa phải mổ nhưng bệnh nhân vẫn cần theo dõi thêm.

Thanh Lam